สนามข่าว 7 สี

อนุวัตจัดให้ : สปาโคลนบ่อน้ำร้อนท่าฉาง จ.สุราษฎร์ธานี

วันนี้ อนุวัตจัดให้ จะถอดรูปจากเจ้าเงาะตัวดำ ๆ เป็นสังข์ทอง ทำไมถึงเรียกแบบนั้น ไปสปาโคลนบ่อน้ำร้อนน้ำเค็มท่าฉาง จังหวัดสุราษฎร์ธานี

เมื่อวานพาคุณผู้ชมไปคว้าหอยแครง ที่ตำบลเขาถ่าน อำเภอท่าฉาง จังหวัดสุราษฎร์ธานี กินอาหารทะเลสด ๆ มาแล้ว คว้าหอยจนเมื่อย

เช้านี้พาคุณผู้ชมมาผ่อยคลาย ด้วยการแช่ธารน้ำร้อนน้ำเค็ม ที่ตำบลเขาถ่าน เป็นบ่อน้ำร้อนเค็มตามธรรมชาติดั่งเดิม ที่ชาวบ้านที่นี่เขานั่งแช่เช้า เย็น เพื่อผ่อนคลายมานานแล้ว แต่เพิ่งเป็นที่รู้จักสู่สายตาคนภายนอก เมื่อ 2-3 ปีที่ผ่านมา ใครจะมาแช่น้ำร้อนเวลาไหนเมื่อไหร่ก็ได้ ที่สำคัญฟรีไม่มีคิดค่าบริการ

เห็นพ่อแม่พี่น้องนอนแช่อย่างสบายใจ ได้เวลาอนุวัตจัดให้ ทดลองผ่อนคลายบ้าง

น้ำไม่ร้อนมาก กำลังสบาย ยิ่งอากาศช่วงเช้าไม่ร้อน ยิ่งแช่สบาย เป็นธารน้ำร้อนน้ำเค็ม บ่อไม่ลึกมาก ลึกสุดไม่ถึง 1 เมตร ยิ่งเข้าไกล้น้ำจะยิ่งร้อนมากขึ้น แต่ก็ไม่ร้อนถึงขนาดทนไม่ได้

ไหน ๆ มาแล้ว ให้ทีมงานได้ผ่อนคลายด้วย บ่อน้ำร้อนน้ำเค็มที่นี่ นอกจากไม่เหมือนใคร เพราะเป็นน้ำเค็มแล้ว ยังมีโคลนชนิดพิเศษ ตามความเชื่อของชาวบ้าน เชื่อว่าทาหรือพอกแล้วผิวจะดีขึ้น

นี่ยังไงล่ะ สีมันดำ ๆ ชอบกล และเมื่อทาแล้ว มันจะออกมาเป็นยังไง

สังข์ทองมาแล้ว ทาคนเดียวก็กลัวจะเหงา ต้องให้ทีมงานมาร่วมทาด้วย

เป็นยังไง หน้าตาดีขึ้นไหม หลายคนสงสัยโคลนสีดำแบบนี้หากทาผิวแล้วจะเป็นอันตรายหรือไม่ ชาวบ้านบอกว่ามีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องนำโคลนไปตรจสอบแล้ว ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย

ถอดรูปแล้ว แช่น้ำร้อน ทำสปาโคลนต่อ ลองไปอีกหมู่บ้านใกล้ ๆ กัน เป็นหมู่บ้านที่ชาวชุมชนเขาร่วมกันทำสินค้าโอท็อปจากมะพร้าว มีสินค้าต่าง ๆ มากมาย ทั้งมะพร้าวสกัดเย็น ไปจนถึงน้ำมัน และครีมบำรุงผิว ตอนนี้สินค้าขายดี ผลิตแทบไม่ทัน แต่กว่าจะประสบความสำเร็จได้ ก็ใช้เวลาหลายปี ลองผิดลองถูกมาเยอะ

ปิดท้ายด้วย ผลไม้ตามฤดูกาล ปลอดสาร ปลอดภัย ถึงจะครบแบบฉบับ อนุวัตจัดให้ ใครมาสุราษฎร์ธานี ก็อย่าลืมแวะพักผ่อน และชิม ชม ช็อป ของดี ของชาวบ้านท่าฉาง จังหวัดสุราษฎร์ธานี กับชุมชนท่องเที่ยวท่าฉาง