News

แชร์สนั่นโซเชียล : หัวร้อนก่ออุบัติเหตุ

คลิปแรกเป็นภาพเหตุการณ์ที่ผู้โพสต์บันทึกไว้ขณะนั่งอยู่ข้างคนขับ ขณะที่รถของเขาจอดรอต่อหลังรถคันสีดำ เพื่อที่จะรอเข้าช่องทางด่วน จู่ๆ รถคันสีดำกลับใส่เกียร์ R ถอยหลัง แล้วก็ใส่เกียร์เดินหน้า สาวที่ถ่ายคลิปก็งงๆ เสียงในคลิปยังพูดว่า "ทำทำไม ไม่เข้าใจ" จนผู้ขับขี่ก็เลยขับรถถอยหลังแล้วก็เบี่ยงรถไปทางฝั่งซ้ายของตัวเอง เพื่อเปลี่ยนไปใช้ช่องทางด่วนอีกช่อง แต่เหตุการณ์กลับไม่เป็นอย่างนั้น เมื่อรถคันหน้าสีดำกลับเบี่ยงมาฝั่งซ้ายเช่นกัน ก่อนจะเร่งเครื่องตัดหน้าเข้าช่องจ่ายเงินทางด่วนแบบหน้าตาเฉย ทำเอาผู้โพสต์และเพื่อนต่างงงว่าเกิดอะไรขึ้น...

เหตุการณ์ไม่ได้จบแค่นี้ หลังจากจ่ายค่าทางด่วนกันเรียบร้อย รถคันสีดำนี้ยังกร่างไม่เลิก ขับรถยียวนเพื่อไม่ให้รถของคู่กรณีขับขึ้นแซงหน้าได้ แล้วก็เกิดสิ่งไม่คาดคิดจนได้

โอ้โห! นี่ไง...ชนจนได้ ดูจากคลิปรถคันสีดำที่เป็นคู่กรณีนอกจากจะกั๊กไม่ให้รถของผู้โพสต์คลิปแซงหน้าแล้ว อยู่ๆ ก็เบรกกะทันหันจนรถผู้โพสต์คลิปเบรกไม่ทันชนเข้าท้ายเต็มๆ ในคลิปเราจะได้ยินเสียงของผู้โพสต์ร้องด้วยความตกใจอย่างมาก โทรศัพท์ที่บันทึกเหตุการณ์ร่วงหล่นลงพื้น

ผู้เสียหายจึงนำเรื่องราวมาโพสต์พร้อมคลิปและรูปภาพความเสียหาย เห็นร่องรอยกันชนหน้าพังยับจนหลุดออกมา ระบุข้อความ "คนสมัยนี้น่ากลัวใจร้อน ขอเปลี่ยนก็หาว่าตัดหน้า ขอโทษแล้วก็ไม่จบ สุดท้ายตามมาเบรกตัดหน้าและชนจนได้ แล้วก็หนี บุคคลอันตราย"

ชาวเน็ตก็พากันหัวร้อนไม่แพ้กัน บอกต้องตามไปต่อยหน้าสักที หรือขับรถต้องใจเย็นๆ ทำแบบนี้ไม่เหมาะสม เพราะนำมาซึ่งความเสียหาย ขณะที่บางคนก็สนับสนุนผู้โพสต์แจ้งความดำเนินคดีกับฝั่งรถคู่กรณีให้ถึงที่สุด เพื่อไม่ให้ก่อเหตุในลักษณะนี้ อาจเป็นอันตรายกับผู้ใช้รถใช้ถนนคนอื่นๆ ได้

ทีมข่าว 7HD ติดต่อไปยังผู้โพสต์ถึงเรื่องราวดังกล่าวที่เกิดขึ้น แต่ยังไม่ได้รับการตอบกลับ จากนี้เราคงต้องติดตามว่าเรื่องราวดังกล่าวจะจบลงอย่างไร แต่ก็ต้องฝากเหตุการณ์นี้ไว้เป็นอุทาหรณ์ให้กับคนใช้รถทุกคนว่าไม่ควรหัวร้อน ถ้อยทีถ้อยอาศัยกัน ไม่อย่างนั้นอาจนำมาซึ่งความสูญเสียทรัพย์สินอย่างเรื่องนี้ได้