สนามข่าว 7 สี

นาทีล้อมจับผู้ต้องหาลักทรัพย์ในร้านอาหาร หนีซ่อนตัวในบ้านที่กำลังก่อสร้าง

ตำรวจนครศรีธรรมราชล้อมจับผู้ต้องหา ลักทรัพย์ในร้านอาหาร แล้ววิ่งหนีมาซ่อนตัวในบ้านที่กำลังก่อสร้าง

ล้อมจับผู้ต้องหาลักทรัพย์ในร้านอาหาร จ.นครศรีธรรมราช
เป็นภาพขณะตำรวจ สภ.นครศรีธรรมราช นำกำลังเข้าจับกุม ชายอายุ 26 ปี ในบ้านพักที่อยู่ระหว่างการก่อสร้าง ซอยกะโรม 14 ถนนกะโรม ตำบลโพธิ์เสด็จ อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช หลังได้รับแจ้งจากเจ้าของร้านขายอาหาร ว่าชายคนดังกล่าวเข้าไปลักทรัพย์ในร้าน แต่เมื่อคนร้ายเห็นเจ้าของร้านได้วิ่งหลบหนี ไปในซอยกะโรม 14 แล้วปีนกำแพงเข้าไปซ่อนอยู่ในบ้านที่กำลังก่อสร้าง ตำรวจนำกำลังปิดล้อม แล้วปีนเข้าไปในบ้านหลังดังกล่าว ล็อกตัวผู้ต้องหาได้ ตรวจสอบพบน้ำดื่มขนาด 600 มิลลิลิตร 1 ขวด แคปหมู 2 ถุง อยู่ในกระเป๋าเป้ของคนร้าย

ผู้ต้องหาอ้างว่า ก่อนเกิดเหตุฝนตก จึงเข้าไปหลบฝนในร้าน ก่อนจะหยิบน้ำดื่มมากิน แต่มีคนมาพบก่อน ด้วยความตกใจจึงรีบวิ่งหนีออกจากร้าน

ด้าน นางสาววิภารัตน์ โฉมทอง เจ้าของร้านอาหาร เล่าว่า หลังจากตนเองกลับมาจากทำธุระนอกบ้าน เห็นคนร้ายกำลังเปิดตู้แช่เครื่องดื่ม แล้วหยิบเครื่องดื่มใส่กระเป๋าเป้ จึงเปิดไฟแล้วตะโกนขอความช่วยเหลือกับเพื่อนบ้าน แต่คนร้ายวิ่งหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว เชื่อว่าหากตนเองไม่มาเห็น คนร้ายน่าจะได้ทรัพย์สินไปมากกว่านี้

ตำรวจควบคุมตัวชายอายุ 26 ปี ไปสอบสวนเพิ่มเติม และดำเนินคดีที่สถานีตำรวจ โดยจะตรวจสอบประวัติของผู้ต้องหารายนี้ว่ามีประวัติเคยถูกดำเนินคดีมาก่อนหรือไม่

คนร้ายย่องเบาขโมยเงินในร้านอาหารกลางดึก จ.ขอนแก่น
จังหวัดขอนแก่น คนร้ายย่องเบาเข้าไปลักทรัพย์ในร้านอาหารตลาดโต้รุ่ง อำเภอเมืองขอนแก่น ช่วงเวลาประมาณ 01.00 น. วันที่ 10 กันยายนที่ผ่านมา โดยกล้องวงจรปิดบันทึกภาพชายคนหนึ่งลักษณะคล้ายวัยรุ่นเดินมาที่ร้านอาหารเพียงลำพัง เมื่อเห็นว่าเจ้าของร้านหลับอยู่ จึงเดินอ้อมเข้าซอยข้าง ๆ ร้าน ซึ่งสามารถทะลุไปยังหลังร้านได้ จากนั้นเข้าเปิดประตูหลังร้านเข้าไปขโมยกระป๋องพลาสติกทรงกลม สำหรับใส่เงินหลบหนีไป ใช้เวลาก่อเหตุไม่ถึง 1 นาที

นายสิทธิชัย เลิศชัยยะ เจ้าของร้านอาหาร บอกว่า ช่วงเกิดเหตุ เป็นจังหวะที่ภรรยาลุกไปเข้าห้องน้ำพอดี จึงไม่มีใครได้เห็นหน้าคนร้าย กระทั่งภรรยาออกมาจากห้องน้ำ ก็พบว่ากระป๋องใส่เงิน ซึ่งมีเงินประมาณ 1,000 บาท หายไป

นายสิทธิชัย ได้รวบรวมหลักฐานเตรียมเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น เพื่อให้จับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฏหมาย

แก๊งลักรถ จยย.ก่อเหตุต่อเนื่อง คืนเดียว 3 คัน จ.ระยอง
จังหวัดระยอง แก๊งคนร้ายตระเวนก่อเหตุลักรถจักรยานยนต์ต่อเนื่อง โดยกล้องวงจรปิดหน้าบ้านเช่าหลังหนึ่ง ในตำบลมาบยางพร อำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง บันทึกภาพคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนกันมา 3 คน เข้ามาขโมยรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่ไว้หน้าบ้านเช่าของนายประสิทธิ์ รำกลาง อายุ 26 ปี ก่อนจะขี่หลบหนี มุ่งหน้าไปทางตลาดสะพานสี่ เหตุเกิดเวลาประมาณ 02.00 น. วันที่ 10 กันยายนที่ผ่านมา

นายประสิทธิ์ นำหลักฐานเป็นคลิปจากกล้องวงจรปิดเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.ปลวกแดง เพื่อให้ติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี ปรากฎว่ามีผู้เสียหายอีก 2 คน เข้าแจ้งความถูกขโมยรถจักรยานยนต์เช่นกัน จึงได้ทราบว่าคืนเดียวกันมีรถจักรยานยนต์หายพร้อมกันถึง 3 คัน โดยในช่วง 1 สัปดาห์ที่ผ่านมาในพื้นที่อำเภอปลวกแดง มีรถจักรยานยนต์หายเกือบ 10 คัน แต่ตำรวจยังไม่สามารถจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีได้

เตือนภัยคนร้ายขโมยหมวกกันน็อก จ.ชลบุรี
ที่อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี หมวกกันน็อกหายรายวัน กล้องวงจรปิดบริเวณโรงรับจำนำแห่งหนึ่ง ริมถนนศรีราชา-หนองยายบู่ ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา บันทึกภาพคนร้ายเป็นชายหญิงขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนท้ายกันมา จอดที่หน้าโรงรับจำนำ จากนั้นผู้หญิงลงมาหยิบหมวกกันน็อกที่ตะกร้ารถจักรยานยนต์ แล้วขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป

นางสาวกรรณิกา สมปอง บอกว่า หมวกกันน็อกที่สูญหายราคาประมาณ 400-500 บาท เธอถอดไว้ที่รถจักรยานยนต์ ไม่คิดว่าจะมีคนกล้ามาขโมย เพราะเธอก็ทำงานอยู่ภายในโรงรับจำนำ ผู้เสียหายฝากเตือน ผู้ใช้รถจักรยานยนต์ให้เก็บหมวกกันน็อกให้ดี ควรหาที่ล็อก หรือนำไปเก็บไว้ในสถานที่ทำงานเพื่อความปลอดภัย

โอละพ่อ เครื่องซักผ้าหาย ที่แท้แม่ให้คนมายกไป จ.ตราด
ที่จังหวัดตราด กรณีเจ้าของบ้านหลังหนึ่ง ในหมู่บ้านร่มเกล้า ตำบลหนองเสม็ด อำเภอเมืองตราด แจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองตราด ว่ามีคนร้ายขับรถกระบะเข้ามาขโมยเครื่องซักผ้า แต่ปรากฎว่าเป็นเรื่องเข้าใจผิด เพราะเครื่องซักผ้าที่ถูกยกไปนั้น แม่ของเจ้าของบ้านให้คนมายกไป เพื่อนำกลับไปยังอำเภอเกาะกูด

นางสาวรุ่งทิพย์ บุญประเสริฐ เล่าว่า หลังจากที่เธอแจ้งตำรวจ สภ.เมืองตราด ไปแล้ว แม่ของเธอได้โทรศัพท์มาหา บอกว่าให้คนมายกเครื่องซักผ้าไปแล้ว โดยไม่ได้บอกล่วงหน้า จึงเป็นเรื่องเข้าใจผิดกัน นางสาวรุ่งทิพย์ ขอบคุณตำรวจที่มาตรวจสอบทันทีหลังได้รับแจ้งเหตุ