News

ดวลปืนสนั่นร้านเหล้า! ตี๋ลายหัวหน้าแก๊ง จยย.พัทยา ถูกยิงสวนก่อนรุมแทงดับ

นี่เป็นภาพเหตุการณ์ขณะกลุ่มคู่อริ 2 ฝ่าย ดวลปืนกันที่หน้าร้านเหล้าเต็งสี่ ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี จนเกิดเหตุชุลมุนท่ามกลางสายตานักเที่ยวที่ต้องพากันหลบกระสุน ต่อมาตำรวจ สภ.เมืองพัทยา เข้าตรวจสอบเหตุมีคนถูกยิง 2 คน คือ นายภานุวัฒน์ สุขสำราญ อายุ 37 ปี หรือ ฉายา “ตี๋ลาย กอไผ่” หัวหน้ากลุ่มรถจักรยานยนต์วีเลิฟเอ็มเอสเอ็กซ์คลับพัทยา ถูกยิงเข้าที่หน้าท้อง ขาขวาและหลัง รวม 3 นัด ล่าสุดเสียชีวิตที่โรงพยาบาลพัทยาเมโมเรียล และ นายฉัตรชัย ศรีเสน อายุ 37 ปี ซึ่งเป็นฝ่ายคู่อริถูกยิงเข้าเบ้าตาซ้าย 1 นัด ได้รับบาดเจ็บสาหัส ที่เกิดเหตุพบกองเลือด 2 กอง ปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มิลลิเมตร 8 ปลอก และหัวกระสุนปืน 2 หัว ตำรวจได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน ก่อนกั้นพื้นที่ให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าเก็บรายละเอียดในที่เกิดเหตุ

ทีมข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบพบกลุ่มเพื่อนของผู้เสียชีวิตที่มาติดตามความคืบหน้าที่โรงพยาบาล ให้การว่าก่อนเกิดเหตุ นายภานุวัฒน์ หรือตี๋ลาย และเพื่อนอีก 1 คน คือ นายเอ็ม ได้ไปร่วมฉลองงานวันเกิดที่จัดขึ้นที่ร้านเหล้า และต่อมามีปัญหาทะเลาะกันในร้านกับวัยรุ่นอีกกลุ่มซึ่งมีการ์ดของร้านอยู่ในกลุ่มนั้นด้วย รวม 7-8 คน ทั้ง 2 ฝ่าย จึงออกมาเคลียร์ปัญหากันด้านนอกร้าน จากนั้นตี๋ลายได้ชักปืนออกมายิงใส่คู่อริ โดยปืนมีกระสุนแค่ 2 นัด ถูกนายฉัตรชัยได้รับบาดเจ็บ จากนั้นจึงถูกอีกฝ่ายยิงสวนมาหลายนัดจนตี๋ลายล้มลง จึงถูกตามรุมกระทืบและแทง

ด้านความคืบหน้าคดี รักษาราชการแทนผู้กำกับการ สภ.เมืองพัทยา ระบุว่า หลังเกิดเหตุพนักงานสอบสวนได้เชิญตัวพยานและเพื่อนของผู้เสียชีวิตเข้าให้ปากคำแล้ว โดยต้องสอบสวนอย่างละเอียดเนื่องจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นค่อนข้างชุลมุน รวมถึงปมเหตุของการลงมือว่ามีปัญหาอื่นนอกเหนือจากการทะเลาะกันในร้านเหล้าหรือไม่

ล่าสุดตำรวจชุดสืบสวนรู้ตัวมือยิง โดยพบว่าเป็นการ์ดของร้านเหล้าเกิดเหตุ ซึ่งหลังลงมือได้หลบหนีไปแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างการติดตามตัว ส่วนอาการของผู้บาดเจ็บอีกรายซึ่งถูกยิงเข้าที่เบ้าตายังอยู่ในห้อง ICU

ข่าวที่เกี่ยวข้อง