สนามข่าว 7 สี

สลด! เสี่ยเจ้าของอู่แท็กซี่หายตัว 2 วัน พบเป็นศพในรถ คาดคิดสั้นยิงตัวตาย

เมื่อเช้าวานนี้มีผู้ไปพบศพเถ้าแก่อู่แท็กซี่ถูกยิงเสียชีวิตอยู่ในรถ หลังหายตัวไป 2 วัน ในเบื้องต้นตำรวจคาดว่าอาจเกิดความเครียดเรื่องธุรกิจ จึงคิดสั้น

จุดเกิดเหตุอยู่บริเวณลานดินกว้าง ภายในซอยพระราม 2 ซอยที่ 56 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพมหานคร เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ท่าข้าม ไปตรวจสอบเหตุพบศพชายถูกยิงเสียชีวิตอยู่ภายในรถเก๋ง ซึ่งประตูรถล็อคทั้ง 4 บาน เจ้าหน้าที่จึงนำกุญแจมาไขเปิดล็อค

จากการตรวจสอบ พบว่าผู้เสียชีวิต คือ นายพิทยา สงไทย อายุ 62 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของอู่แท็กซี่ย่านบางแค สภาพศพมีบาดแผลถูกกระสุนปืนที่ขมับขวา 2 นัด ในมือขวากำปืนลูกโม่ขนาด .38 อยู่ ส่วนที่เบาะหลังคนขับพบขวดสุราและน้ำเปล่า ตำรวจสอบสวนพยานที่อยู่ในบริเวณที่เกิดเหตุ พบว่ารถคันดังกล่าวมาจอดอยู่ตั้งแต่วันคืนวันเสาร์ และกลางดึกก็ได้ยินเสียงปืนดัง 2 นัด แต่ก็ไม่ทราบว่าเสียงดังมาจากไหน และไม่ได้สงสัยอะไร จนกระทั่งเช้าวันนี้ก็ยังเห็นรถจอดอยู่ เมื่อเดินมาดูก็พบมีผู้เสียชีวิตอยู่ในรถ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

ส่วนการสอบปากคำ นางสาวศิญาภัทร์ วรนินท์รุจน์ ซึ่งเป็นอดีตภรรยาของผู้เสียชีวิต ก็บอกว่าเมื่อวันอาทิตย์รถของตนเสีย จึงโทรศัพท์หานายพิทยา แต่ก็ติดต่อไม่ได้ ไปสอบถามคนที่อู่แท็กซี่ก็ไม่มีใครทราบว่าหายไปไหน จนกระทั่งตำรวจแจ้งให้ทราบว่า นายพิทยาเสียชีวิตแล้ว ส่วนสาเหตุก็ยังไม่ทราบว่ามาจากเรื่องใด เพราะนายพิทยาไม่ได้เล่าอะไรให้ฟัง

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดเผยว่า จากการตรวจสอบรอบ ๆ รถและภายในรถ ไม่พบร่องรอยผิดปกติที่จะบ่งบอกว่าเป็นการฆาตกรรม ส่วนที่ผู้เสียชีวิตมีการยิงปืนถึง 2 นัด เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ยืนยันว่าเป็นการยิงตัวเองทั้ง 2 นัด ต้องรอผลการผ่าชันสูตรของแพทย์อีกครั้ง เพื่อยืนยันบาดแผลรูกระสุน แต่ในเบื้องต้นก็สันนิษฐานจากคำให้การของผู้ใกล้ชิด ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่าจะเป็นการฆ่าตัวตาย แต่สาเหตุที่แน่ชัดก็ต้องรอผลการชันสูตร และพยานหลักฐานอื่นประกอบอีกครั้ง