สนามข่าว 7 สี

คนร้ายทุบกระจกสหกรณ์โรงเรียนชื่อดัง เมืองสกลนคร ขโมยเงิน 8,000 บาท

คนร้ายทุบกระจกสหกรณ์โรงเรียน ขโมยเงิน 8,000 บาท จ.สกลนคร
ตำรวจ สภ.เมืองสกลนคร เข้าตรวจสอบร้านสหกรณ์นักเรียนโรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดสกลนคร หลังได้รับแจ้งว่ามีคนร้ายทุบกระจกหน้าต่างเข้ามารื้อค้นทรัพย์สินภายในร้าน และเปิดลิ้นชักเก็บเงิน ขโมยเงินสดไปกว่า 8,000 บาท

นายธเนศ รองเมือง ผู้จัดการร้านสหกรณ์ เล่าว่า เช้าวานนี้ (11 กย.) พนักงานมาเปิดร้านเวลาประมาณ 06.00 น.ตามปกติ พบว่าด้านหลังร้านถูกทุบกระจกแตก 2 บาน กระป๋องใส่เหรียญ 5-10 บาทถูกรื้อค้น เงินหายไปเกลี้ยง และยังมีเงินสดที่เก็บไว้ในลิ้นชักเคาน์เตอร์เก็บเงิน จำนวน 8,000 บาท หายไปเช่นกัน ส่วนทรัพย์สินประเภทอุปโภค บริโภคยังอยู่ครบ

นอกจากนี้ กล้องวงจรปิดที่ติดตั้งบริเวณร้านค้าจำนวน 8 ตัว ถูกคนร้ายใช้ไม้ผลักขึ้นไปส่องที่เพดานทั้งหมด ตำรวจเชื่อว่าคนร้ายมีวางแผนมาเป็นอย่างดี และน่าจะเคยเข้าออกร้านสหกรณ์เป็นประจำ เพราะรู้ตำแหน่งกล้องวงจรปิด รวมถึงที่เก็บเงินของร้าน เบื้องต้นคาดว่าน่าจะมีไม่ต่ำกว่า 2 คน ซึ่งขณะนี้กองพิสูจน์หลักฐานได้เก็บลายนิ้วมือของคนร้าย และพยานหลักฐานที่เกิดเหตุ เพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินต่อไป

กล้องวงจรปิดจับภาพคนร้ายขโมยพริก จ.นครศรีธรรมราช
กล้องวงจรปิด บริเวณตลาดรวมพืชผลทางการเกษตร (ตลาดหัวอิฐ) ถนนกะโรม ตำบลโพธิ์เสด็จ อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช บันทึกภาพคนร้ายเป็นชาย 1 คน ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาที่แผงขายพริกสด ก่อนยกพริกจำนวน 2 กระสอบขึ้นรถจักรยานยนต์ขี่หลบหนีไป เหตุเกิดเวลาประมาณ 01.00 น. วันที่ 9 กันยายนที่ผ่านมา

เจ้าของแผงจำหน่ายพริกสด เล่าว่า ปกติจะมีเกษตรกรนำพริกสดมาส่งไว้หน้าแผงค้าในช่วงกลางคืน จากนั้นตนเองจะมาเปิดแผงขายในเวลา 05.00 น. แต่เช้าวันที่ 9 กันยายนที่ผ่านมา ตรวจสอบสินค้าพบว่าพริกสดที่เกษตรกรนำมาส่งหาย 2 กระสอบ มูลค่าประมาณ 1,600 บาท จึงไปตรวจสอบภาพจากวงจรปิด ก็พบว่าถูกคนร้ายขโมยไป