News

นักท่องเที่ยวโพสต์เฟซบุ๊กโวยถูกไฟดูดเกือบเป็นผีเฝ้าสระโรงแรมดังในปราณบุรี

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Donlacha Teeraeakpakorn โพสต์รูปและเรื่องราวถ่ายทอดประสบการณ์เฉียดตาย เกือบได้เป็นผีเฝ้าสระโรงแรม 4 ดาวแห่งหนึ่งในปราณบุรี ถูกไฟฟ้าที่รั่วดูดแรงมากชนิดล้มทั้งยืน โชคดีไม่เสียชีวิต ล่าสุดทางโรงแรมขออภัยและชี้แจงทำการแก้ไขแล้ว อ้างเพิ่งเกิดขึ้นครั้งแรก

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่โรงแรมชื่อดังที่ตั้งอยู่ ริมถนนทางหลวงชนบท ปราณบุรี เขาสามร้อยยอด บ้านหนองข้าวเหนียว ต.สามร้อยยอด อ.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ เป็นรีสอร์ต มีห้องพักจำนวน 60 หลัง นางสาวรสสุคนธ์ ชีล้อม เจ้าหน้าที่รีสอร์ต กล่าวว่า วันเกิดเหตุลูกค้าแจ้งทางอินบ็อกซ์ในเฟซบุ๊กของรีสอร์ต หลังจากรับเรื่องมา รีบแจ้งช่างให้ตรวจสอบและแก้ไขทันที  จากนั้นจึงแจ้งผู้จัดการทราบ

ด้าน Mr.stufan truebner ผู้จัดการชี้แจงว่ากับว่า หลังเกิดเหตุไฟฟ้ารั่ว ได้ให้ช่างไปเช็กตำแหน่งที่ลูกค้าบอก ตรวจสอบแล้วว่ามีสายไฟฟ้าสปาร์กอยู่ด้านใน สายไฟมาโดนแผ่นเหล็กจึงเป็นสาเหตุทำให้มีไฟฟ้ารั่ว ตอนนี้ปิดใช้งานอยู่ต้องตรวจสอบและนำปั๊มน้ำมาติดตั้งให้เรียบร้อยก็สามารถใช้การได้ตามปกติ

จากนั้นทางรีสอร์ททำหนังสือชี้แจงในเพจของทางโรงแรม เรื่องอุบัติเหตุภายในรีสอร์ต 1.ด้านความปลอดภัย รีสอร์ตส่งช่างเข้าไปทันทีที่ตรวจพบปัญหาและแก้ไขในจุดนั้นเรียบร้อยแล้ว และยังตรวจสอบบริเวณอื่นๆเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์นี้อีกในอนาคต  2.รีสอร์ตไม่ได้ออกมาชี้แจงก่อนหน้านี้ เพราะรีสอร์ตได้ขออภัย ทั้งผ่านข้อความเฟซบุ๊กและขออภัยโดยตรง  และจะพาลูกค้าเข้ารับการรักษาหรือตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล รีสอร์ตยินดีรับผิดชอบค่าใช้จ่ายแต่ลูกค้าปฏิเสธ และลูกค้าขอเงินค่าที่พักคืน แต่ผู้จัดการยื่นเสนอคืนเงินค่าที่พักบางส่วน แต่ลูกค้าปฏิเสธข้อเสนอทั้งหมด

อย่างไรก็ตามเจ้าของเฟซบุ๊กเตือนภัยยืนยันว่า เหตุการณ์ดังกล่าวไม่ได้เกิดขึ้นเป็นครั้งแรก ในบทสนทนาที่คุยกับผู้จัดการทางโรงแรมไม่เคยพูดถึงการไปตรวจร่างกายและค่ารักษาพยาบาลใดๆ ขนาดขอแค่ค่าที่พักคืนเพื่อไปตรวจร่างกายที่ กทม.เอง ยังไม่คืนเลย มีแต่จะให้ส่วนลด จะมาให้ส่วนลดอะไรอีกล่ะ ไม่ไปแล้วจ้า

มีเพียงการคุยกับพนักงานทาง inbox เท่านั้นที่พูดถึงการพาไปตรวจร่างกาย แต่เรายืนยันว่าจะมาตรวจที่ กทม. เลยขอเงินค่าที่พักคืน แต่ก็ไม่มีคำตอบจากพนักงาน