สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : รวบ อาร์มเต็งสี่ การ์ดผับดังพัทยา ยิงคู่อริเสียชีวิต 1 เจ็บ 1

ตำรวจเมืองพัทยา ตามจับกุมผู้ต้องหาเป็นการ์ดสถานบันเทิง ขณะหลบหนีไปที่บ้านเกิดในภาคอีสาน หลังใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิงวัยรุ่นคู่อริ เสียชีวิต 1 คน บาดเจ็บสาหัสอีก 1 คน ติดตามจากรายงานของคุณศิรัณพร มูลอุทก

กล้องติดหน้ารถยนต์ที่ขับผ่านหน้าสถานบันเทิงจุดเกิดเหตุ บันทึกภาพเหตุการณ์ขณะวัยรุ่น 2 กลุ่ม เปิดฉากยิงปืนใส่กัน เมื่อเช้ามืดวันพุธที่ผ่านมา เหตุการณ์นี้ทำให้ นายภานุวัฒน์ สุขสำราญ หรือ ตี๋ลาย กอไผ่ อายุ 37 ปี ถูกยิงพรุนตามร่างกาย ถูกแทงด้วยของมีคม และถูกกระทืบจนกรามหลุด ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วน นายฉัตรชัย ศรีเสน อายุ 37 ปี ได้รับบาดเจ็บ ถูกยิงเข้าที่เบ้าตา อาการสาหัส

พนักงานสถานบันเทิงดังกล่าวเผย ไม่คาดคิดเหตุการณ์จะบานปลาย หลังกลุ่มวัยรุ่นมาจัดงานฉลองวันเกิดภายในร้าน และมีเรื่องทะเลาะวิวาทกัน การ์ดจึงเชิญให้ออกจากร้าน ก่อนจะได้ยินเสียงปืนกระหน่ำไม่ยั้ง

ทราบชื่อผู้ก่อเหตุคือ นายอาร์ม ออนิวเต็งสี่ ทำหน้าที่เป็นการ์ดที่สถานบันเทิง สอบถามเพื่อนผู้เสียชีวิต เล่าว่า ตี๋ลาย ก่อไผ่ และ นายอาร์ม ต่างเป็นเพื่อนที่อยู่ในกลุ่มเดียวกัน ไม่เคยมีเรื่องบาดหมางใจกันมาก่อน จึงไม่รู้ชนวนเหตุที่แท้จริง ที่ทำให้ นายอาร์ม ลงมือลั่นไก ส่วนฉายา ตี๋ลาย กอไผ่ เป็นการตั้งขึ้นเพื่อให้รู้กลุ่มก๊วน ไม่ได้เกี่ยวข้องการมีอิทธิพล หรือเป็นขาใหญ่ในพื้นที่

หลังเกิดเหตุตำรวจัดกำลังออกตรวจตรากวดขันสถานบันเทิงในพื้นที่ เพื่อไม่ให้เปิดเกินเวลา และไม่ให้มีเหตุทะเลาะวิวาทให้ซ้ำรอย

ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองพัทยา ใช้เวลาเพียงข้ามคืน สามารถติดตามจับกุม นายวรุธ แซ่เจียร หรือ อาร์ม ออนิวเต็งสี่ ผู้ก่อเหตุ หลังได้หลบหนีไปที่บ้านเกิดในอำเภอปราสาท จังหวัดสุรินทร์ โดย นายอาร์ม รับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ก่อนถูกควบคุมตัวมาสอบสวนเพิ่มเติม

ในวันนี้ พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี จะนำตัวผู้ต้องหาแถลงข่าว และทำแผนประกอบคำรับสารภาพ พร้อมแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ครอบครองอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต ยิงปืนในทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร