สนามข่าว 7 สี

ภาพเป็นข่าว : สวนนงนุชส่งมอบ พังฟ้าแจ่ม สู่การดูแลของสถาบันคชบาล

พังฟ้าแจ่ม ลูกช้างกำพร้า ที่ได้รับการรักษาจนหายดี ล่าสุด สวนนงนุชพัทยา ส่งมอบต่อให้กับสถาบันคชบาลแห่งชาติ ในพระอุปถัมภ์ฯ

จากกรณีที่ลูกช้างป่า เพศเมีย อายุเพียง 3 เดือน ซึ่งเคราะห์ร้ายขาหน้าซ้ายถูกบ่วงกับดักพรานป่า จนได้รับบาดเจ็บสาหัส ภายในป่ากรมอุทยาน กิ่งอำเภอหางแมว จังหวัดจันทบุรี เมื่อวันที่ 23 ตุลาคม 2559 ซึ่งขณะนั้นทางกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ได้ติดต่อประสานให้สวนนงนุชพัทยานำลูกช้างดังกล่าวมาดูแล และรักษาอาการบาดเจ็บที่ขาหน้าซ้าย รวมระยะเวลา 2 ปี 10 เดือน จนลูกช้างป่าพังฟ้าแจ่มมีสุขภาพแข็งแรงแล้ว

ล่าสุด เมื่อวานนี้ นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา พร้อมด้วย ว่าที่ร้อยตรี ศราวุธ กรจิระเจริญ ปลัดอาวุโสอำเภอสัตหีบ และ นายสัตวแพทย์ เผด็จ ศิริดำรงค์ ได้ร่วมส่งมอบพังฟ้าแจ่มให้กับสถาบันคชบาลแห่งชาติ ในพระอุปถัมภ์ฯ จังหวัดลำปาง เพื่อนำกลับไปดูแลต่อ

นายกัมพล ตันสัจจา ได้กล่าวทั้งน้ำตาว่า ตลอดระยะเวลาเกือบ 3 ปี สวนนงนุชเลี้ยงดูฟูมฟัก รักษาบาดแผล นำไปกายภาพบำบัด สร้างขาเทียมให้ จนหายดี จึงมีความรักและผูกพันกับพังฟ้าแจ่ม เหมือนลูกในครอบครัว แต่พอโตก็ต้องไปอยู่สถานที่ที่เหมาะสมกับเขามากกว่า