News

แจงปรับปรุงป้ายบอกซอย ติดทางเท้า ย่านฉลองกรุง

เรื่องนี้เขตลาดกระบัง ชี้แจงว่าเป็นโครงการติดตั้งป้ายการจราจรที่สำนักการจราจรและขนส่ง ได้ว่าจ้างผู้รับเหมามาดำเนินการ ตอนนี้ก็ได้ทยอยปรับปรุงคืนสภาพปกติแล้ว

ภาพป้ายบอกซอยฉลองกรุง ถนนฉลองกรุง 1 เขตลาดกระบัง จากปกติที่จะเป็นเสาสูงเด่น ให้สังเกตเวลาขับรถ แต่ไฉนเสาหดตัวลงไปแทบจะจมลงไปในพื้นทางเดินเท้า

ทีมข่าว 7HD ลงพื้นที่ไปเส้นฉลองกรุงมา ปรากฏว่าซอยฝั่งเลขคี่ เริ่มกันที่ฉลองกรุง ซอย 1 ได้ปรับปรุง คืนสภาพแล้ว

ยังมีเหลือป้ายเสาบอกซอย ฉลองกรุง 43 และ 45 ยังปักป้ายไว้บนทางเท้า แบบที่เห็นก็จะเห็นได้ว่าไม่ได้อยู่ในระดับสายตา แล้วถ้าเดินไม่สังเกตดีๆ ก็ไม่รู้ว่านี่เป็นป้ายบอกทาง เผลอๆ ก็จะเดินสะดุดเอา

ชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันมาก ต่างก็สงสัยว่าอ๋อ หรือนี่จะเป็นโครงการเดียวกับการนำสายไฟลงใต้ดินเพื่อความสะอาด เป็นระเบียบเรียบร้อยหรือเปล่า เพียงแต่ว่าตอนนี้ยังไม่เสร็จเท่านั้นเอง แต่ก็มีบางความเห็นที่บอกว่า หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทำไมไม่ดูแลเสาป้ายบอกซอยให้ดีทำไมปล่อยให้จมพื้นไปอย่างนี้ล่ะ
              
ทีมข่าวสอบถามไปยังผู้อำนวยการเขตลาดกระบัง ก็ตอบว่าเป็นโครงการติดตั้งป้ายจราจรบังคับ เตือน แนะนำ ในพื้นที่พระนครใต้ ที่ได้ว่าจ้างโดยสำนักการจราจรและขนส่ง ทำสัญญากับผู้รับเหมาบริษัทเอกชนที่มารับงาน

นายวีรภัทร์ พันธุ์หาญ ผู้อำนวยการเขตลาดกระบัง ให้สัมภาษณ์กับทีมข่าว 7HD ว่าการปรับปรุงใหม่ในโครงการ มีทั้งหมด 59 ป้าย จากป้ายบอกซอยที่ถูกรถมาชนเสาป้ายบ้าง จนป้ายหักงอลงมาบ้าง และยังเสาป้ายที่มีผุและทรุดโทรมตามกาลเวลา เพราะป้ายบอกซอยริมถนนฉลองกรุงนี่ ก็ใช้มานาน มีมาตั้งแต่ตัดถนนสายนี้ 

วันนี้เขตลาดกระบัง รับโทรศัพท์ประชาชนนับสิบสายที่เห็นป้ายแล้วสงสัยในความแปลกตาไป แต่ไม่ได้มีการร้องเรียนว่าเกิดอุบัติเหตุอะไร ไม่ได้ต่อว่าอะไรกัน ตอนนี้การปรับปรุงในโครงการก็ยังไม่เสร็จสมบูรณ์ คาดว่าน่าจะอีกไม่เกิน 15 วัน ที่จะปรับปรุงเสาบอกซอยทุกต้นบนถนนฉลองกรุง และผู้อำนวยการเขตลาดกระบัง ก็ระบุว่าถนนสายนี้รถติดมาก จึงเข้าใจว่าการปรับปรุงที่ยังคงป้ายไว้แม้จะปักลงไปเกือบติดดินนี่ ก็เพื่อไม่ให้ขับรถเลยซอยหรือไปกันไม่ถูก

ล่าสุดทีมข่าวลงพื้นที่ไป ก็ไปพูดคุยกับประชาชนที่อยู่แถวๆ นั้น ก็บอกว่าการที่ป้ายอยู่ต่ำลงไปจะถึงพื้นดินแบบนี้ เป็นความชุ่ยของผู้รับเหมาหรือเปล่า แล้วป้ายที่ไม่ได้อยู่ในระดับสายตาคนขับรถ มันเสี่ยงอันตราย ถ้าคนที่ไม่คุ้นทางมัวมองหาป้าย ไล่ซอย เลี้ยวผิดเลี้ยวถูก เลี้ยวกะทันหัน เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุได้

ประชาชนที่อยู่ย่านฉลองกรุง บอกว่าเรื่องความปลอดภัย เพราะอย่างฉลองกรุง ซอย 1 อยู่ใกล้ทางลงสะพาน ใกล้สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง บอกว่าเวลารถเลี้ยวมองป้ายไม่ชัด ไม่เห็นป้ายที่เดิม อาจเกิดอุบัติเหตุได้ ถ้ามาเร็วๆ แล้วมัวมองหาป้ายอยู่ เพราะป้ายที่ทรุดลงไปก่อนหน้านี้ก็ไม่ได้อยู่ในระดับสายตาของคนขับรถ..

ข่าวที่เกี่ยวข้อง