ตำรวจจับเพิ่มผู้ซื้อบริการเด็กหญิงอายุ 13 ปี จ.แม่ฮ่องสอน

วันที่ 15 ก.ย. 2562 เวลา 04:41 น.

Views

จากกรณีที่มีเด็กหญิงอายุ 13 ปี สัญชาติเมียนมา ป่วยเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในพื้นที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน แล้วแพทย์ตรวจพบเด็กหญิงคนดังกล่าวป่วยโรคหนองในระยะรุนแรง ภายหลังแพทย์รักษาจนอาการดีขึ้นได้ส่งตัวไปให้หน่วยงานหนึ่งในพื้นที่จังหวัดแม่ฮ่องสอนดูแล เบื้องต้นจากการสอบปากคำร่วมกับสหวิชาชีพทำให้ทราบว่าเด็กหญิงคนนี้ถูกเยาวชนหญิงอายุ 16 ปี คนหนึ่ง อดีตสมาชิก "แก๊งนกฮูก" บังคับค้าประเวณีครั้งแรกเมื่อเดือนมิถุนายน ที่ผ่านมา โดยทำมาแล้ว 5 ครั้ง จากข้อมูลดังกล่าวนำไปสู่การจับกุมเยาวชนหญิงอายุ 16 ปี คนหนึ่ง ซึ่งเป็นแม่เล้า รับสารภาพว่าบังคับเด็กหญิงอายุ 13 ปี ค้าประเวณีให้กับผู้ชายในพื้นที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน จริง กระทั่งตำรวจสืบสวนขยายผลจนทราบตัวบุคคลที่เคยซื้อบริการ เบื้องต้นได้ขอศาลอนุมัติหมายจับผู้ต้องหาชุดแรกไปก่อนหน้านี้ จำนวน 4 คน จับได้แล้ว 3 คน เหลืออีก 1 คน เป็นเจ้าของร้านคอมพิวเตอร์ในตัวเมืองแม่ฮ่องสอน ที่ยังหลบหนี ทราบว่าขณะนี้ไปอยู่จังหวัดตาก

ส่วนความคืบหน้า เมื่อวานนี้ (14 ก.ย. 62) ตำรวจภูธรเมืองแม่ฮ่องสอน ได้ยื่นศาลจังหวัดแม่ฮ่องสอน ขออนุมัติหมายจับผู้ต้องหาที่ซื้อบริการเด็กหญิงเพิ่มเติมกลุ่มที่ 2 จำนวน 3 คน ซึ่งในเวลาต่อมาตำรวจ สภ.เมืองแม่ฮ่องสอน สามารถติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหาตามหมายจับดังกล่าวได้แล้ว 1 คน ชื่อ นายอเนก หล่อนาค จึงนำตัวไปสอบสวน ส่วนผู้ต้องหาคนอื่นๆ ยืนยันจะติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีได้ทั้งหมด

ด้าน นายประเสริฐ ประดิษฐ์ ประธานสภาวัฒนธรรมจังหวัดแม่ฮ่องสอน ซึ่งเป็นหนึ่งในกรรมการของสำนักงานคุมความประพฤติ กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่าสะท้อนปัญหาสังคมที่ทุกฝ่ายต้องเร่งแก้ไข และยอมรับว่าเรื่องที่เกิดขึ้นได้ส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ และชื่อเสียงของจังหวัดแม่ฮ่องสอน เช่นเดียวกับชาวบ้านอีกหลายคนมองว่าปัญหาที่เกิดขึ้นส่วนหนึ่งเกิดจากปัญหาครอบครัวทำให้เด็กขาดเกราะป้องกันจนทำให้ถูกล่อลวงไปค้าประเวณี

Tag : สนามข่าว 7 สี