ค้นโรงเรียนปอเนาะเชื่อมโยงผู้ก่อความไม่สงบและปล้น

วันที่ 15 ก.ย. 2562 เวลา 04:41 น.

Views

กลางดึกที่ผ่านมาทหารชุดเฉพาะกิจสงขลา เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง สนธิกำลังเข้าตรวจค้นโรงเรียนเอกชนสอนศาสนาอิสลาม หรือ โรงเรียนปอเนาะแห่งหนึ่ง เขตอำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา เนื่องจากได้รับการประสาน ว่ามีกลุ่มบุคคลต้องสงสัยเข้ามาอาศัยบ้านพักของโรงเรียนดังกล่าวเป็นที่ซ่อนตัว แต่ขณะที่เจ้าหน้าที่นำกำลังเพื่อเข้าพิสูจน์ทราบ กลุ่มบุคคลดังกล่าวได้ขับรถยนต์คันหนึ่งหลบหนีไปตามถนนสายจะนะ-เทพา เจ้าหน้าที่ไล่สกัดหยุดรถผู้ต้องสงสัยได้บริเวณแยกลำไพล อำเภอเทพา ผู้ชาย 4 คน เปิดประตูรถแล้ววิ่งหนีคนละทิ้งละทาง

สืบประวัติผู้ต้องสงสัย 2 คน ที่ถูกควบคุมตัว ทราบว่าเป็นมือปืนและผู้ประกอบระเบิดอยู่ในกลุ่มปฏิบัติการก่อความไม่สงบในจังหวัดชายแดนภายใต้หลายคดี อาทิ การโจมตีทำร้าย และสังหารเจ้าหน้าที่ ลอบวางระเบิดฐานปฏิบัติการทางทหาร รวมถึงการปล้นทองรูปพรรณมูลค่ากว่า 85 ล้านบาท ที่อำเภอนาทวี จังหวัดสงขลา เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม ที่ผ่านมา ขณะที่การตรวจค้นรถยนต์คันที่ใช้เป็นยานพาหนะยึดกระสุนปืนเอ็ม 16 จำนวนมาก หมวกไอ้โม่ง ถุงมือและเครื่องสนามหลายรายการ

ทั้งนี้ผู้ถูกควบคุมตัวทั้ง 2 คน ให้การว่าหลบซ่อนตัวอยู่ในโรงเรียนปอเนาะมาระยะหนึ่งแล้ว และเตรียมจะก่อเหตุความไม่สงบ เช้าวันนี้ (15 ก.ย. 62) เจ้าหน้าที่จะนำกำลังเข้าตรวจค้นจุดดังกล่าวอย่างละเอียด เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานขยายผลดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

Tag : สนามข่าว 7 สี