ทะเลกลืนร่าง ซัดเด็กจมดับ 1 รอด 2 พลเมืองดีสาหัส

วันที่ 15 ก.ย. 2562 เวลา 13:46 น.

Views

เกิดคลื่นขนาดใหญ่ ซัดเข้าชายหาดแหลมแม่พิมพ์ จังหวัดระยอง ขณะที่ผู้ปกครองพาบุตรหลานลงเล่นน้ำทะเล และคลื่นได้ซัดเด็กจมทะเล 3 คน และช่วยขึ้นมาได้ 2 คน ส่วนอีก 1 คน เสียชีวิต ขณะที่ผู้จัดการโรงพยาบาลเอกชน แห่งหนึ่ง ลงไปช่วยเด็กจมน้ำ แต่หมดแรงและจมทะเลอาการสาหัส

โดยเหตุเกิดเมื่อเช้าที่ผ่านมา ขณะที่ผู้ปกครอง ได้พาบุตรหลานลงเล่นน้ำทะเลบริเวณชายหาดแหลมแม่พิมพ์ ตำบลกร่ำ อำเภอแกลง จังหวัดระยอง และเด็กๆ ลงเล่นทะเล ซึ่งระหว่างนั้นได้เกิดลูกคลื่นทะเลขนาดใหญ่ สูงกว่า 2 เมตร ซัดเข้าหาชายหาดกะทันหัน และคลื่นขนาดใหญ่ได้ซัดร่างเด็กหญิง 1 คน และเด็กชาย 2 คน จมหายไป ในทะเลต่อหน้าผู้ปกครอง 

ขณะนั้นผู้จัดการโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งและนักท่องเที่ยวซึ่งอยู่ในที่เกิดเหตุ และเห็นเหตุการณ์ ได้พากันว่ายน้ำเข้าไปช่วยเหลือเด็กหญิง1 คนและเด็กชาย 1 คน  ส่วนเด็กชายอีก 1 คน จมทะเลหายไป และขณะที่ผู้จัดการโรงพยาบาลเอกชนว่ายน้ำเพื่อช่วยเด็กชาย ถูกคลื่นซัดทำให้หมดแรงและจมทะเล นักท่องเที่ยวจึงช่วยเหลือนำผู้จัดการโรงพยาบาลเอกชน ขึ้นจากทะเล  และนำส่งโรงพยาบาลแกลง แต่เนื่องจากอาการสาหัส จึงถูกส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลเอกชน
              
หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่กู้ภัย เทศบาลตำบลสุนทรภู่ ได้นำเรือยางออกค้นหาเด็กชายอายุ 8 ปี ที่สูญหายประมาณ 30 นาที จึงพบร่างถูกคลื่นซัดลอยขึ้นบนผิวน้ำบริเวณเกาะขี้ปลา จากนั้นจึงนำร่างเด็กชายอายุ 8 ปี กลับเข้าฝั่ง ซึ่งผู้ปกครองพยายามช่วยชีวิตบุตรชาย แต่เนื่องจากเด็กจมน้ำเป็นเวลานาน จึงเสียชีวิต

Tag : จมทะเล แหลมแม่พิมพ์ ระยอง เด็กจมทะเล