“สุดารัตน์”เรียกร้องนายกฯใส่ใจแก้ปัญหาน้ำท่วมอีสานเพราะวิกฤติหนักกว่าทุกปี

วันที่ 15 ก.ย. 2562 เวลา 14:17 น.

Views

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย วอน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ใส่ใจปัญหาน้ำท่วมของคนอีสานมากกว่านี้ เพราะปีนี้ท่วมหนักกว่าทุกปี พร้อมเตรียมน สส.พรรคเพื่อไทยลงพื้นที่ช่วยน้ำท่วมอุบลฯอังคารนี้

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทยเผยว่า แกนนำพรรคเพื่อไทยประชุมconference ร่วมกับ สส.อุบลราชธานี เพื่อติดตามสถานการณ์น้ำท่วมเนื่องจากน้ำท่วมที่ภาคอีสานถือว่าหนักมาก เกิดความเสียหายในรอบหลาย 10 ปีมีคนเสียชีวิตกว่า 30 คน และจากการที่ตนได้ลงพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานีเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ได้เห็นสถานการณ์น้ำท่วมที่ค่อนข้างเป็นรุนแรง  แต่สถานการณ์วันนี้ยิ่งมีรุนแรงมากกว่าเดิม

พรรคเพื่อไทยได้มีการติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด แม้จะไม่ใช่รัฐบาลไม่มีอำนาจรวมถึงเครื่องมือในการช่วยเหลือ  แต่ก็พยายามช่วยเหลือให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาได้มีการเปิดวอร์รูมเพื่อให้ ส.ส.ในพื้นที่ได้รายงานสถานการณ์น้ำท่วมมายังพรรค เพื่อช่วยกันประเมินสถานการณ์เช่น หากพบว่ามีถนนขาดก็จะได้ประสานหน่วยงานเข้าไปซ่อมแซมถนนอย่างเร่งด่วน และในวันอังคารที่ 17 กันยายนนี้ตนจะลงพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี โดยเฉพาะในจุดที่วิกฤตเพื่อไปให้กำลังใจประชาชน

ขอเรียกร้องให้พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้ความสนใจปัญหาน้ำท่วมของคนอีสานมากกว่านี้ เพราะน้ำท่วมปีนี้หนักกว่าทุกปี นายกรัฐมนตรีต้องใช้ภาวะผู้นำในสั่งการเพราะวันนี้มีการช่วยเหลือจากหลายหน่วยงานจำเป็นต้องมีผู้มีอำนาจสั่งการให้มีความเป็นเอกภาพและรวดเร็ว อย่างไรก็ตามขอให้กำลังใจกับเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่ปฏิบัติงานอย่างเข้มแข็งและทำหน้าที่อย่างเต็มที่ในการช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อน