จับหนุ่มกู้ภัยลูกน้องผู้มีอิทธิพลแทงคู่กรณีไส้ทะลักปางตาย หลังหนีกบดานนาน 1 ปี

วันที่ 15 ก.ย. 2562 เวลา 16:29 น.

Views

นายณัฐวุฒิ พรมเสน หรือยักษ์ อายุ 25 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีพยายามฆ่าผู้อื่นและพาอาวุธไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต และไม่มีเหตุอันควร ถูกตำรวจคุมตัวมาสอบสวนหลังพบว่าเขาหนีหมายจับกบดานอยู่ในจังหวัดเชียงใหม่ นานกว่า 1 ปี

คดีนี้เหตุเกิดขึ้นกลางดึก วันที่ 1 เมษายน 2561 นายณัฐวุฒิซึ่งเป็นอาสากู้ภัยประจำศูนย์แห่งหนึ่งในอำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ ได้เข้าดูแลความเรียบร้อยในงานปอยหลวงประจำปี อยู่บริเวณหน้าจุดที่มีการจัดงานรำวง ต่อมามีเหตุทะเลาะกันในจุดที่มีงานรำวง นายณัฐวุฒิได้ขว้างขวดเข้ามาโดนชายรายหนึ่งซึ่งนั่งอยู่หน้าเวทีรำวงแล้ววิ่งหลบหนี ชายดังกล่าวจึงวิ่งติดตามไป เมื่อตามไปถึงกลับถูกนายณัฐวุฒิใช้มีดพกกระหน่ำแทงสวนจนชายคู่กรณีถึงกับไส้ทะลักออกมาก่อนหมดสติอยู่ในที่เกิดเหตุ จากนั้นได้มีพลเมืองดีนำส่งโรงพยาบาล ส่วนนายณัฐวุฒิวิ่งหลบหนีไป

หลังเกิดเหตุภรรยาของผู้บาดเจ็บได้เข้าร้องเรียนต่อผู้บังคับการกองปราบปราม ขอให้ติดตามตัวผู้ต้องหา เพราะผ่านมาเป็นเวลานานแล้ว แต่คดีกลับไม่คืบหน้า โดยภรรยาผู้บาดเจ็บให้ข้อมูลว่าผู้ต้องหารายดังกล่าวมีผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ดูแลอยู่และคอยช่วยเหลือให้ที่หลบซ่อน ทำให้ไม่สามารถจับตัวมาดำเนินคดีได้    

กระทั่งตำรวจกองบังคับการปราบปราม สืบทราบว่านายณัฐวุฒิได้มาอาศัยอยู่กับผู้มีอิทธิพลคนดังกล่าว ตำรวจจึงวางแผนเข้าจับตัวไว้ได้

สอบสวนนายณัฐวุฒิให้การว่าเหตุการณ์ในคืนเกิดเหตุน่าจะเกิดจากความเข้าใจผิด เพราะจังหวะนั้นเขากำลังทำหน้าที่ระงับเหตุการณ์ทะเลาะวิวาท ซึ่งต่อมามีกลุ่มวัยรุ่นประมาณ 30 คน วิ่งเข้ามาจะทำร้าย เขาจึงคว้าสิ่งของที่อยู่บริเวณข้างๆ ตวัดไปมาและวิ่งหนีเพื่อเอาตัวรอด ไม่ได้ขว้างขวดใส่อีกฝ่ายตามที่ถูกกล่าวอ้าง
  
เบื้องต้นตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อในคำให้การของผู้ต้องหา เพราะมีหลักฐานทั้งพยานบุคคลและพยานวัตถุยืนยันพฤติกรรมชัดเจน

Tag : กู้ภัยแทงคู่กรณี