เพลิงไหม้ชุมชนหลังวัดหนัง ซอยวุฒากาศ 42 พี่พาน้องฝาแฝดหนีตายรอดหวุดหวิด

วันที่ 15 ก.ย. 2562 เวลา 16:29 น.

Views

เมื่อเวลา 10.17 น. ที่ผ่านมา    เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ภายในชุมชนต้นโพธิ์   ภายในซอยวุฒากาศ 42 ถนนวุฒากาศ แขวงบางค้อ เขตจอมทอง กรุงเทพมหานคร

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้สองชั้นไม่มีเลขที่ปลูกเป็นบ้านเช่าภายในชุมชน โดยเพลิงได้ลุกลามจากชั้นหนึ่ง ไปชั้นสองอย่างรวดเร็วเนื่องจากวัสดุที่ปลูกสร้างเป็นไม้ เจ้าหน้าที่เร่งระดมกำลังเข้าควบคุมเพลิง โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ โดยไม่ลุกลามไปยังบ้านใกล้เคียง

นางสาวอ้อม รักงามเชย อายุ 41 ปีเจ้าของห้องเช่า ดังกล่าวเปิดเผยว่า อาศัยอยู่ ด้วยกัน 5 คน โดยมีตัวเธอ  ลูกชาย แม่ และหลานฝาแฝดอายุ 8 ขวบ อีก 2 คน  ขณะเกิดเหตุ  เธอออกไปทำงาน โดยมีแม่คอยดูแลลูกและหลานอยู่ที่บ้าน แต่ขณะเกิดไฟไหม้เป็นจังหวะที่แม่ขอเธอออกไปข้างนอกประมาณ 10 นาที  จนกระทั่งมีคนโทรไปบอกว่าเกิดเหตุไฟไหม้ 

ลูกชายของเจ้าของบ้านเล่าว่า ขณะเกิดเหตุ ภายในบ้านมีเด็กอยู่ในบ้าน 3 คน   ตัวเขานอนหลับอยู่บนบ้าน จนน้องมาปลุกว่ามีควันเต็มบ้าน เมื่อตื่นขึ้นมาก็ไม่สามารถลงไปด้านล่าง เพราะถูกเปลวไฟดันขึ้นมา จึงตัดสินใจพาน้อง 2 คน หนีออกมาทางหลังคา 

เคราะห์ดีที่เหตุการณ์นี้เด็กทั้ง 3 คน มีสติและสามารถหนี เอาตัวรอดออกมาได้ทัน   เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ปิดกั้นที่เกิดเหตุก่อนที่จะประสานกองพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบสาเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.