ฝนถล่มน้ำป่าไหลหลาก เกาะช้างสะพานขาด – เรือตกปลาจมทะเลที่เกาะกูด

วันที่ 15 ก.ย. 2562 เวลา 16:29 น.

Views

หลังจากมีฝนตกหนักติดต่อกันเป็นวันที่  2  ทำให้น้ำป่าทะลักเข้าท่วมในหลายจุด  มีผู้โพสต์ภาพเหตุการณ์น้ำป่าไหลบ่าจากภูเขา ในพื้นที่หมู่ 4 ตำบลเกาะช้าง อำเภอเกาะช้าง จังหวัดตราด เป็นบริเวณกว้างหลายจุด โดยระบุว่า  เกิดขึ้นเมื่อ 10.40  น. ที่ผ่านมา

โดยน้ำท่วมหนักตั้งแต่บ้านคลองพร้าว บ้านคลองมะกอก บ้านมาบค้างคาว บ้านไก่แบ้  ระดับน้ำท่วมสูง ประมาณ30-50 ซม. เป็นระยะทางยาว  น้ำป่าได้ไหลบ่าพัดพาขอนไม้ เศษไม้ไหลมาเต็มถนน และกระแทกสะพานข้ามคลองบ้านไก่แบ้ ในพื้นที่หมู่  4  ตำบลเกาะช้าง ทำให้สะพานขาดรถไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้ส่งผลให้บ้านเรือนประชาชนและรีสอร์ต ถูกน้ำท่วม เป็นจำนวนมาก

ขณะที่ คลื่นลมในทะเลเกาะช้าง  ยังมีความรุนแรง แต่เรือเฟอร์รี่ ก็ยังสามารถออกให้บริการนักท่องเที่ยวได้ตามปกติ  แต่หากสถานการณ์รุนแรงอาจต้องขอความช่วยเหลือจากทหารเรือเพื่อให้นำเรือรบช่วยนำนักท่องเที่ยวให้สามารถเดินทางกลับเข้าฝังได้

มีรายงานว่าที่ อำเภอเกาะกูด  สถานการณ์ฝนยังตกหนักต่อเนื่อง ส่งผลให้มีน้ำป่าจากเขาไหลลงสู่คูคลองต่างๆ จนไม่สามารถระบายได้ทันและไหลเข้าท่วมสะพานและบ้านเรือประชาชน โดยบางช่วงมีระดับน้ำสูงกว่า 1 เมตร

ตำรวจให้ข้อมูลว่า   ช่วงเช้าที่ผ่านมาได้เกิดเหตุเรือของนักท่องเที่ยวที่ออกไปตกปลาและได้เข้าหลบพายุฝนที่เกาะกระดาษ ถูกคลื่นซัดเรือจมน้ำ ซึ่งหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้เข้าให้การช่วยเหลือนักตกปลาทั้ง 5 คนจนปลอดภัยดี และได้รอให้ฝนหยุดตกจึงนำเรือออกไปรับกลับมาที่เกาะกูด.

ของคุณภาพ  FB เสียง ชาวเกาะ

Tag : เกาะช้าง