ข่าวภาคค่ำ

น้ำท่วมเกาะช้างยังน่าเป็นห่วง นักท่องเที่ยวติดค้างจำนวนมาก

ฝนที่ตกหนักติดต่อกัน 2 วัน ทำให้น้ำป่าไหลท่วมเกาะช้าง จังหวัดตราด และมีนักท่องเที่ยวติดค้างจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ประกาศให้ชาวบ้านอพยพไปอยู่บนที่สูง เพราะสถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง

ระดับน้ำที่ท่วมในพื้นที่อำเภอเกาะช้าง จังหวัดตราด ยังมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้น เพราะฝนตกต่อเนื่อง ประกอบกับน้ำป่ายังไหลทะลักลงมาจากภูเขา ทำให้บางจุดระดับน้ำท่วมสูงกว่า 1 เมตร ความแรงของกระแสน้ำยังกัดเซาะสะพานบ้านคลองพลูพังเสียหาย ถนนบางสายรถผ่านสัญจรไม่ได้

และที่ชุมชนไก่แบ้ หมู่ที่ 4 ตำบลเกาะช้าง ชาวบ้านต้องขนข้าวของหนีน้ำอย่างเร่งด่วน ขณะที่เทศบาลตำบลเกาะช้าง ประกาศเตือนให้ชาวบ้านในจุดเสี่ยงอพยพไปอยู่บนที่สูง เพราะสถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง พร้อมทั้งสั่งห้ามนักท่องเที่ยวไปดำน้ำดูปะการังที่หมู่เกาะรัง เนื่องจากคลื่นลมแรง

มีรายงานว่า นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติติดค้างอยู่ตามจุดต่าง ๆ บนเกาะช้างจำนวนมาก ซึ่งนายอำเภอเกาะช้างเตรียมขอกำลังทหารเรือ นำเรือขนาดใหญ่เข้าไปช่วยเหลือ ขณะที่ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง ประกาศปิดน้ำตกคลองพลู และน้ำตกธารมะยม เพราะน้ำไหลแรงหวั่นเกิดอันตราย
              
ที่จังหวัดระยอง คลื่นขนาดใหญ่ซัดเข้าฝั่งบริเวณชายหาดแหลมแม่พิมพ์ อำเภอแกลง ทำให้เด็ก 3 คนที่กำลังเล่นน้ำจมหายไป ผู้ที่เห็นเหตุการณ์ได้ช่วยกันค้นหา และช่วยเหลือได้ 2 คน อีกคนเป็นเด็กชายอายุ 8 ขวบ เสียชีวิต ขณะที่พลเมืองดีก็ถูกคลื่นซัดจนหมดแรง จมน้ำสาหัส 1 คน