สาวแจ้งจับอดีตแฟนหนุ่มปล่อยคลิปลับ

วันที่ 16 ก.ย. 2562 เวลา 09:29 น.

Views

อีกแล้ว! สาวเชียงรายรุดเข้าแจ้งความ ถูกอดีตแฟนหนุ่มปล่อยคลิปลับเผยแพร่สื่อโซเชียล เพราะไม่พอใจที่ขอคืนดีไม่สำเร็จ ยันจะเอาผิดให้ถึงที่สุด

ช่วงค่ำวานนี้ สภ.แม่สาย จังหวัดเชียงราย"นางสาวเอ"(นามสมุติ) อายุ 29 ปี เข้าพบ พตท.จิรโชติ กันทะเนตร พนักงานสอบสวนเวร สภ.แม่สาย แจ้งจับ "นายเจมส์" อายุ 30 ปี อดีตแฟนหนุ่มชาวแม่สาย พร้อมหลักฐานการปล่อยคลิปลับออกสู่สื่อสังคมออนไลน์ สร้างความอับอายทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง พร้อมยืนยันขอให้ตำรวจดำเนินคดีในทุกข้อกฏหมายที่เกี่ยวข้องอย่างถึงที่สุด

นางสาวเอ(นามสมมติ) เผยว่า ตอนแรกคบเป็นแฟน เพิ่งเลิกกันประมาณ 2 เดือน แต่ฝ่ายชายไม่ยอมเลิกคอยตามง้อตามตื้อ แต่ตนไม่สนใจไม่ตอบโต้ ต่อมาก็ถูกขู่ว่ามีคลิปลับจะปล่อย จากนั้นก็ส่งคลิปตัวอย่างมาให้ดูว่าจะปล่อย สร้างเฟซบุ๊กขึ้นมา นำรูปหน้าตนมาใส่แล้วปล่อยคลิป จนมีเพื่อนถ่ายภาพหน้าจอส่งมาให้ดู จากนั้นก็ปล่อยไปทั่วทั้งที่ทำงาน จนเกิดความอับอายไม่กล้าไปทำงาน นอกจากนั้นยังข่มขู่ ไม่ให้กลับแม่สาย รวมทั้งจะทำร้ายครอบครัวด้วย

นางสาวเอ(นามสมมติ)เผยด้วยว่า อยากจะฝากเตือนสาวๆ หรือผู้หญิงทุกคน ตอนคบกับแฟนก็อย่าไว้ใจ อย่าปล่อยตัวปล่อยใจจนเกินงาม ตอนรักกันดี เลิกกันมาเขาอาจจะเอามาประจานทำให้เราอับอาย เป็นแฟนกันก็จริง อย่าปล่อยตัวให้ภาพลับจนเป็นเหตุเช่นเดียวกับตนได้

คดีลักษณะนี้เกิดขึ้นค่อนข้างบ่อย เป็นอุทาหรณ์ให้แก่ผู้หญิงซึ่งเป็นเพศที่เสียหายจนต้องเกิดความอับอายแล้ว สิ่งที่ควรรู้ไว้ก็คือฝ่ายชายผู้กระทำผิด ต้องเจอข้อหาหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา หรือความผิดตามพระราชบัญญัติคอมพิวเตอร์มาตรา 14(4), นำเข้าข้อมูลที่มีลักษณะลามกอนาจารมีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 100,000 บาทหรือทั้งจำทั้งปรับ รวมทั้งยังมีความผิดตามกฎหมายอาญามาตรา 281 ฐานเผยแพร่ภาพลามกร่วมด้วย ส่วนผู้ที่นำไปเผยแพร่หรือส่งต่อถือว่ามีความผิดต้องถูกดำเนินคดีด้วยในข้อหาเป็นผู้ส่งต่อข้อมูลตาม พระราชบัญญัติคอมพิวเตอร์ มาตรา 14(5)

Tag : คลิปลับ อดีตแฟน อับอาย แจ้งความ ข่าวอาชญากรรม