News

“หมอธีร์”เปรียบ“เสรีพิศุทธ์”เป็น“จิโปม”ชอบกินปัสสาวะ

นายสัตวแพทย์ธีทัชฐ์ เกียรติลดารมย์ อดีตผู้สมัคร ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ และในนามประธานสมาพันธ์ต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชั่นแห่งชาติ หรือ สม.ตช ได้เดินทางมายื่นหนังสือต่อ นายสุทธิ บุญมี ผู้อำนวยการสำนักสืบสวนและกิจการพิเศษ สำนักงานงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช.

โดยนายสัตวแพทย์ธีทัชฐ์ เผยว่า ตนมายื่นเรื่องร้องทุกข์ของ พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ เตมียเวส สส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ที่มีคำสั่งให้ออกจากราชการ ขณะดำรงตำแหน่งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้ทุจริตงบประมาณแผ่นดินในโครงการเช่ารถตู้โดยสาร รถยนต์บรรทุกอเนกประสงค์ จำนวน 270 คัน / รถยนต์บรรทุก (ขนาด 3 ตัน) จำนวน 51 คัน และรถยนต์บรรทุก (ขนาด 1 ตัน) จำนวน 1,555 คัน รวมมูลค่างบประมาณแผ่นดินในโครงการดังกล่าวเป็นจำนวนเงิน 9,899,578,200 บาท ในสมัยของ นายสมัคร สุนทรเวช จนถูกตั้งคณะกรรมการสอบสวนเอาผิดวินัยร้ายแรงและโดนให้ออกจากราชการ

วันนี้ตนจึงมาทวงความถูกต้องให้คนไทย ที่ถูกปิดบังมา 10 ปี ตนเป็นสุภาพบุรุษบางขุนเทียน ไม่รอบกัด ไม่ชกใต้เข็มขัด เทียบกับพลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ ไม่สมควรจะเป็น สส. หรือ หัวหน้าพรรค รวมถึงการเป็นประธานกรรมาธิการ ป.ป.ช.สภา เพราะมีมลทินจะไปตรวจสอบใครได้ 

“ตนจึงขอท้าชน ไม่ทำตัวเหมือนจิโปม ตัวแดง ๆ หน้าแบน ๆ หูกาง ๆปากแบ ๆ แต่ที่ร้ายแรงกว่าคือมีปีกสีแดง จิโปมนาแกปีกแดง กลัวแสง หลบในรู ชอบแทงข้างหลัง ไม่เป็นสุภาพบุรุษ ออกหากินตอนกลางคืน กินปัสสาวะแดงจากดูไบ นี่คือสัญลักษณ์ของเสรีพิศุทธ์ วีรบุรุษนาเก๊ “

ตนขอยืนยันว่ามายื่นเรื่องวันนี้ ไม่มีใครสั่ง คิดเอง ทำเองได้ ไม่เกี่ยวกับในสภา และร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เหตุเพราะน้ำท่วมและเห็นจิ้งโกร่งออกจากรู ตนเลยเดินหน้ามาร้องต่อ ป.ป.ช.

นายสัตวแพทย์ธีทัชฐ์ เผยต่อว่า เอกสารที่นำมายื่น คือหลักฐานที่ชัดเจนในการทุจริตของพลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ ต้องติดคุก ไม่ก็ไปอยู่ดูไบ และตนจะไปยื่นเรื่องต่อ ป.ป.ง. คดีพัวพันทุจริตฟอกเงิน 5 พันล้านบาท และตอนนี้กฎหมายยังไม่หมดอายุความ ตนจึงเดินหน้าฟ้อง เพชรยังเป็นเพชร ตะกั่วก็เป็นตะกั่ว เพชรจริงไม่ต้องอวด

ส่วนกรณีของร้อยเอกธรรมนัส นายสัตวแพทย์ธีทัชฐ์ เปิดเผยว่า เรื่องของร้อยเอกธรรมนัสตนไม่ทราบ แต่ สส. ต้องจบปริญญาตรี ส่วนควบปริญญาโทและปริญญาเอก ยกมาอ้างให้เป็นเหตุผลทางการเมืองตนไม่รู้ ส่วนประเด็นเรื่องยาเสพติด ผ่านมา 30 ปีแล้ว คนและเรื่อง คนละประเด็น แต่เมื่อพลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์มีคดี ไม่ควรจะเป็นกรรมาธิการ ป.ป.ช.สภา เพราะกร่าง เรียกสอบคนอื่นแต่ไม่สอบตัวเอง ถ้าหาเหยื่อไม่ได้ให้เรียกตนไปสอบ

เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีที่พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ จะให้พิจารณายุบศาลรัฐธรรมนูญนั้น นายสัตวแพทย์ธีทัชฐ์ กล่าวว่า ศาลฯ แต่งตั้งมาโดยชอบธรรมเป็นที่พึ่งของประชาชน และยังได้รับการโปรดเกล้า คุณมายุบศาลฯ ระวังคอจะขาด ยึดทรัพย์ ถอดยศ เสี่ยงผิดกฎหมายอาญา ม.112 อีก ทั้งนี้ตนจะให้ประชาชนตัดสินใจเอาเองว่าระหว่างตนกับเสรีพิศุทธ์ใครมีเครดิตมากกว่ากัน