สนามข่าว 7 สี

อาละวาดหนัก! คนร้ายตระเวนขโมยรถ จยย. 2 สัปดาห์ หายไป 13 คัน จ.ระยอง

จังหวัดระยอง คนร้ายขโมยรถจักรยานยนต์อาละวาดหนัก ระยะเวลา 2 สัปดาห์ มีรถจักรยานยนต์ถูกขโมยไปแล้วถึง 13 คัน

คนร้ายตระเวนขโมยรถ จยย. 2 สัปดาห์ หายไป 13 คัน จ.ระยอง
กล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพวินาทีคนร้ายเข้ามาขโมยรถจักรยานยนต์ ภายในห้องเช่าแห่งหนึ่ง เมื่อเวลาประมาณ 05.00 น.วานนี้ (16 ก.ย.) ในพื้นที่หมู่บ้านวังประดู่ ตำบลแม่น้ำคู้ อำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง

นางสาวกิ่งกมล โกศล อายุ 23 ปี เจ้าของรถจักรยานยนต์ เล่าว่า มีคนร้ายจำนวน 3 คน ขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนท้ายมาจอดที่บริเวณหน้าห้องเช่า จากนั้นคนร้ายที่นั่งซ้อนท้าย 2 คน ลงจากรถและเข้ามาขโมยรถจักรยานยนต์ที่จอดไว้หน้าห้องเช่า ก่อนจะขี่หลบหนีไปทางถนนสายแม่น้ำคู้-วังประดู่

ผู้เสียหายจึงนำภาพจากกล้องวงจรปิดเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.ปลวกแดง เพื่อเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ส่วนเหตุการณ์ที่ 2 เกิดขึ้นเมื่อกลางดึกวานนี้ (16 ก.ย.) ที่หน้าห้องเช่าแห่งหนึ่ง ในพื้นที่หมู่ที่ 4 ตำบลมาบยางพร อำเภอปลวกแดง ผู้เสียหายคือ นายไพโรจน์ จิ๋วบำรุง อายุ 27 ปี เขาเล่าว่าขณะแฟนสาวเลิกงานกลับมาในตอนรุ่งเช้า พบว่ากุญแจล็อกประตูถูกตัดขาด และรถจักรยานยนต์ที่จอดไว้หน้าห้องเช่าหายไป จึงเรียกตนเองที่นอนหลับอยู่มาสอบถาม

จนทราบว่ารถจักรยานยนต์ถูกคนร้ายขโมยไป แต่เนื่องจากหน้าห้องเช่าไม่มีกล้องวงจรปิด จึงรีบเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.ปลวกแดง ให้ติดตามจับกุมคนร้าย โดยพบว่ามีผู้เสียหายเข้าแจ้งความรถจักรยานยนต์หายก่อนหน้าแล้วถึง 2 คัน ในคืนเดียวกัน

สำหรับพื้นที่ตำบลมาบยางพร และตำบลแม่น้ำคู้ อำเภอปลวกแดง ในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา มีรถจักรยานยนต์ถูกคนร้ายขโมยไปแล้วถึง 13 คัน

คนร้ายแอบเข้าบ้านขโมยทรัพย์สิน จ.ระยอง
จังหวัดระยอง สำหรับคนที่ชอบเปิดประตูบ้านทิ้งไว้ ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เขตเทศบาลตำบลเชิงเนิน อำเภอเมืองระยอง ขณะที่ นางบุญเรือน สูตรเลข อายุ 49 ปี ทำอาหารอยู่ในครัวหลังบ้าน และเปิดประตูหน้าบ้านทิ้งไว้ แต่เมื่อเดินไปหยิบกระเป๋าเงินเพื่อจะออกไปซื้อของ กลับพบว่ากระเป๋าเงินถูกเปิดออก และเงินที่ในกระเป๋าจำนวน 1,300 บาท พร้อมโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง หายไป

นางบุญเรือน เล่าว่า ผู้ต้องสงสัยที่เข้ามาขโมยเงินอาจเป็นชายอายุประมาณ 45 ปี ที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้าน เพราะก่อนหน้านี้เธอจัดงานอุปสมบทลูกชาย ชายคนดังกล่าวได้นำเงินมาร่วมทำบุญ จำนวน 20 บาท และช่วงเช้าวานนี้ (16 ก.ย.) เห็นชายคนดังกล่าวมาเดินวนเวียนอยู่บริเวณหน้าบ้านของเธอ ซึ่งขณะนั้นเธอก็ไม่ได้เอะใจ จึงเข้าครัวไปทำอาหาร คิดว่าคนร้ายน่าจะฉวยโอกาสนี้เข้ามาขโมยทรัพย์สิน

ผู้เสียหายได้แจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองระยอง และขอให้เร่งติดตามชายคนดังกล่าวมาสอบสวนหาข้อเท็จจริงต่อไป

เร่งติดตามคนร้ายขโมยรถจักรยานยนต์ จ.สระแก้ว
จังหวัดสระแก้ว นายปฏิภาณ เชิงเขา อายุ 22 ปี เข้าแจ้งความกับ ตำรวจ สภ.อรัญประเทศ ว่ารถจักรยานยนต์ถูกขโมยไป หลังจากจอดไว้ที่บริเวณหน้าบ้านพัก ภายในหมู่บ้านชนากานต์ร่มเกล้า ตำบลบ้านใหม่หนองไทร อำเภออรัญประเทศ 

นายปฏิภาณ เล่าว่า รถคันนี้เพิ่งซื้อมาได้เพียง 6 เดือน เวลาประมาณ 01.00 น.วานนี้ (16 ก.ย.) ออกมาสูบบุหรี่หน้าบ้านพัก ก็ยังเห็นรถจอดอยู่ แต่พอตื่นมาตอนเช้าเวลาประมาณ 09.00 น. ก็พบว่ารถจักรยานยนต์หายไป โดยทิ้งหมวกกันน็อกไว้ จึงรีบโทรศัพท์แจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบ

ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านเดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ และเปิดเผยว่า หมู่บ้านแห่งนี้ไม่เคยมีรถจักรยานยนต์หายมาก่อน และหมู่บ้านมีทางออกทางเดียว ซึ่งต้องตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่ติดอยู่หน้าหมู่บ้าน เพื่อหาเบาะแสในการติดตามจับกุมคนร้าย

ด้านตำรวจเร่งประสานไปยังศูนย์วิทยุ เพื่อแจ้งเบาะแสรถจักรยานยนต์หายกับหน่วยงานตามแนวชายแดน เพื่อไม่ให้รถจักรยานยนต์ข้ามไปยังฝั่งประเทศเพื่อนบ้านได้ และเร่งติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย