สนามข่าว 7 สี

นายกฯ หงุดหงิด! ถูกวิจารณ์หนักปมลงใต้ แต่ไม่ไปน้ำท่วมอีสาน

นายกรัฐมนตรีถูกวิจารณ์ว่าลงใต้ ไม่ลงน้ำท่วมอีสาน กลายเป็นปมร้อน เมื่อเจ้าตัวออกอาการหงุดหงิด บอกจะเอานายกฯ แบบผมเมื่อก่อนหรือ

นายกฯ หงุดหงิดถูกวิจารณ์ ปมลงใต้ ไม่ไปน้ำท่วมอีสาน
นายกรัฐมนตรีใช้โอกาสขึ้น 2 เวทีในวันเดียวกัน ด้วยการตัดพ้อหลังถูกวิจารณ์หนักเรื่องนี้ และถือว่าไม่ให้ความเป็นธรรมกับรัฐบาล โดยเชื่อว่ามีคนในและนอกประเทศกล่าวหา ทั้งที่นายกรัฐมนตรี และรัฐบาล ห่วงใยผู้ประสบอุทกภัย และจะช่วยเหลือเยียวยาอย่างเต็มที่ ก่อนทิ้งท้ายให้ดูกฎหมายรัฐธรรมนูญให้ดี ถ้าไม่ใช่ตนเองอยู่ทำหน้าที่แล้วจะเป็นใคร

ทำเนียบรัฐบาลปรับฮวงจุ้ย รับศึกอภิปรายพรุ่งนี้
ทำเนียบรัฐบาลได้ปรับภูมิทัศน์สวนหย่อมโดยรอบตึกไทยคู่ฟ้า และตึกบัญชาการ 1 นำต้นไม้มงคล และไม้หอม มาปลูกเสริม ซึ่งเป็นการปลูกก่อนการเปิดอภิปรายทั่วไปไม่ลงมติของฝ่ายค้านในวันพรุ่งนี้ นัยว่าเสริมดวงให้กับเจ้าของบ้าน ช่วยคุ้มภัยภยันตราย ส่งผลให้มีคนรัก เสริมบุญบารมีให้ชีวิตมีแต่ความสุขความเจริญ มีความยั่งยืนมั่นคง อยู่ยงคงกระพัน

พรรคร่วมรัฐบาลยกเลิกงานเลี้ยงแล้ว
ส่วนนัดหมายงานเลี้ยง สส.และแกนนำพรรคร่วมรัฐบาล หลังปิดสมัยประชุมวันที่ 19 กันยายน ที่โรงแรมอินเตอร์คอนติเนลตัน มีอันต้องต้องเลื่อนออกไปก่อน เพราะช่วงเวลาอาจไม่เหมาะสมกับงานเลี้ยง และเพื่อให้ สส.ลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนที่ประสบวิกฤตอุทกภัยในหลายจังหวัด

ฝ่ายค้านให้รัฐบาลสอบตกแก้น้ำท่วม
ทั้งนี้ ฝ่ายค้านอย่างพรรคเพื่อไทย และอนาคตใหม่ ก็ขับเคลื่อนช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยเช่นกัน โดยประสานทีมงานในพื้นที่อุบลราชธานี เพื่อให้ความช่วยเหลือเบื้องต้น และให้ศูนย์ประสานงานพรรคเป็นศูนย์รับบริจาค พร้อมวิจารณ์รัฐบาลสอบตกเรื่องแก้ปัญหาน้ำท่วม เพราะไม่แจ้งเตือนภัย ไม่มีเอกภาพ ไม่ใส่ใจช่วยเหลือประชาชนอย่างจริงจัง ไม่บริหารจัดการน้ำระยะยาว และรัฐบาลไม่ใส่ใจ ทำให้ขาดขวัญกำลังใจ