News

ย้อนคดีเด่นรอบสัปดาห์ : ฆ่าเปลือสาว 18 ย่านมีนบุรี

จากกรณีที่พบศพหญิงสาว อายุ 18 ปี สภาพเปลือยท่อนล่าง นอนจมน้ำอยู่ในป่ากก ภายในซอยสุวินทวงศ์ 24 แขวงแสนแสบ เขตมีนบุรี เมื่อกลางดึกวันที่ 12 กันยายนที่ผ่านมา หลังจากญาติๆ พยายามติดตามหา เพราะหายตัวไปตั้งแต่เช้ามืดวันที่ 12 กันยายน

แต่ก่อนที่ผู้ตายจะหายตัวไป นายยุติพงษ์ สุขเจริญ อายุ 22 ปี เพื่อนของสามีผู้ตาย ได้ไปหาผู้ตายที่บ้าน บอกให้ไปรับสามีที่เมาอยู่กลับบ้าน ผู้ตายจึงซ้อนรถจักรยานยนต์ของนายยุติพงษ์ไป จากนั้นนายยุติพงษ์ก็ได้โทรศัพท์ไปบอกสามีผู้ตายว่า ถูกกลุ่มคนร้ายปล้นทรัพย์ทำร้ายร่างกาย ในซอยสุวินทวงศ์ 24 ให้มาช่วยด้วย เมื่อสามีผู้ตายไปถึงก็พบเพียงนายณัฐพงศ์ แต่ไม่พบผู้ตาย จึงร่วมกับญาติออกตามหา และโพสต์ประกาศในสื่อโซเชียล จนกระทั่งไปพบศพ

ผู้ต้องสงสัยไม่ใช่ใคร ก็คือ นายยุติพงษ์ เพราะอยู่กับผู้ตายก่อนที่จะหายตัวไป ญาติผู้ตายจึงไปตามตัวนายยุติพงษ์ถึงบ้านเค้นถามความจริง แต่ก็มีอาการคล้ายเมายา พูดจาวกวน เลยถูกจัดชุดใหญ่ รุมประชาทัณฑ์จนตำรวจต้องหามส่งโรงพยาบาล

ตำรวจบอกมีพยานหลักฐานยืนยันว่านายยุติพงษ์เป็นผู้ก่อเหตุ เพราะไปพบโทรศัพท์มือถือของผู้ตายอยู่ในบ้าน ประกอบกับหลักฐานจากกล้องวงจรปิดว่านายยุติพงษ์ก่อเหตุเพียงคนเดียว

หลักฐานมัดแน่นขนาดนี้ นายยุติพงษ์จึงยอมรับสารภาพว่า เป็นคนฆ่าผู้ตาย โดยล่อลวงไปข่มขืนแล้วบีบคอกดให้จมน้ำจนเสียชีวิต ก่อนสร้างเรื่องว่าถูกดักปล้นระหว่างทาง

เบื้องต้นตำรวจดำเนินคดี 4 ข้อหา คือ ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, ปิดบัง ซ่อนเร้น อำพรางศพ , เสพเมทแอมเฟตามีน (Methamphetamine) และเสพเมทแอมเฟตามีนแล้วขับขี่ยานพาหนะ ส่วนข้อหาข่มขืนกระทำชำเรานั้น ต้องรอผลการตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์ก่อน จึงแจ้งข้อหาเพิ่มภายหลัง

สำหรับมูลเหตุมาจาก นายยุติพงษ์แอบชอบผู้ตาย ทั้งที่เป็นเพื่อนสนิทกับสามีของผู้ตาย คนใกล้ตัวแท้ๆ ภรรยาของนายยุติพงษ์เองก็ไม่คิดว่านายยุติพงษ์จะก่อเรื่องแบบนี้ได้ลงคอ รู้สึกเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น ถ้าทำผิดจริงก็ต้องยอมรับกับผลกรรมที่จะตามมา

สาเหตุส่วนหนึ่งมาจากยาเสพติด ทำให้คนขาดสติทำเรื่องไม่ดี เป็นอุทธาหรณ์ เพราะมีหลายครอบครัวที่ต้องพังพินาศไป เพราะพิษภัยยาเสพติด