เตือนประชาชน เฝ้าระวังสถานการณ์น้ำ จ.จันทบุรี-ตราด

วันที่ 17 ก.ย. 2562 เวลา 11:22 น.

Views

สถานการณ์น้ำในจังหวัดจันทบุรี นายวิทูรัช ศรีนาม ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี ได้สั่งการให้ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดจันทบุรี ผู้นำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เฝ้าติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด หลังกรมอุตุนิยมวิทยาได้ออกมาประกาศเตือนว่าในพื้นที่จังหวัดจันทบุรี ยังคงมีฝนตกหนักในบางพื้นที่ โดยเฉพาะ3 ตำบล 2 อำเภอ คือตำบลเกวียนหัก ตำบลตะปอน อำเภอขลุง และตำบลพลิ้ว อำเภอแหลมสิงห์ จะเกิดน้ำป่าจากเทือกเขาสระบาป ที่ไหลหลากลงมา ท่วมทั้งพื้นที่สวนผลไม้ บ้านเรือน ได้อีก ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดจันทบุรี ได้ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนในพื้นที่ 3 ตำบลเฝ้าระวังและติดตามข่าวสารพยากรณ์อากาศอย่างใกล้ชิดนอกจากนี้ยังได้จัดชุดเคลื่อนที่เร็วเพื่อเข้าช่วยเหลือประชาชนได้อย่างทันท่วงที

สถานการณ์น้ำในพื้นที่ ตำบลท่ากุ่ม จังหวัดตราด น้ำป่าที่ไหลหลากมาจากเทือกเขาบรรทัด ยังคงระบายลงสู่ทะเลไม่หมด ยังคงมีน้ำสะสมอยู่ในพื้นที่ ทั้ง8 หมู่บ้าน โดยเฉพาะถนนสายท่ากุ่ม-ด่านชุมพล ที่เป็นถนนสายหลักมุ่งหน้าสู่อำเภอบ่อไร่รถทุกชนิดสามารถวิ่งผ่านได้แล้ว ส่วนโรงเรียนวรุณดิถาราม ที่ถูกน้ำท่วมอาคารเรียนเมื่อวานนี้ ยังคงปิดการเรียนการสอนอีก 1 วัน เพื่อทำความสะอาด

ส่วนบ้านท่ากุ่ม ถนนสายเสม็ดแดง-ทุ่งไก่ตักยังถูกตัดขาด นักเรียนยังไม่สามารถเดินทางเข้าออกได้ ต้องอาศัยเรือจากหน่วยกู้ภัย รวมทั้งชาวบ้านที่จะออกไปซื้อหาอาหารและกลับเข้าบ้าน

ความเป็นอยู่ของชาวบ้านบ้านท่ากุ่ม หลายสิบหลังคาเรือนที่ยังถูกน้ำท่วมขัง ต้องไปอาศัยนอนบนพื้นถนน หรือตามบ้านญาติ

Tag : น้ำท่วม จันทบุรี ตราด