7 สีช่วยชาวบ้าน

ปิ่นอาสา : เรียนแต่งหน้า สร้างอาชีพเสริม

วันนี้ไปติดตามโครงการดี ๆ อีกหนึ่งโครงการที่จะมาช่วยเนรมิตความสวยงามให้กับผู้หญิงไทยทุกวัย ไม่เพียงแค่นั้น ยังสามารถนำความรู้ที่ได้พัฒนาเป็นอาชีพ สร้างรายได้ให้ครอบครัวอีกด้วย ติดตามได้ใน "ปิ่นอาสา" กับคุณปิ่นปินัทธ์ ฐากุลวีรนันท์

เป็นที่แน่นอนว่า ผู้หญิงกับเรื่องของความสวยความงาม เป็นสิ่งที่ไม่สามารถแยกออกจากกันได้ เราต่างให้การยอมรับและเข้าใจกันดีว่า มันเป็นสัญชาตญาณของเพศหญิง แต่จะดีกว่าไหมถ้าในวันนี้ คุณผู้หญิงจะมีโอกาสได้มาเรียนรู้วิธีการแต่งหน้ากับผู้เชี่ยวชาญ จากผู้ผลิตเครื่องสำอางชั้นนำของไทย ความรู้ที่ได้ยังสามารถนำไปสร้างเป็นอาชีพเสริมได้อีกด้วย

ซึ่งหญิงทั้ง 25 คน ในห้องนี้ ได้รับโอกาสที่ดีเหล่านั้น โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายแม้แต่บาทเดียว กับโครงการ "เสริมรายได้ สร้างอาชีพเสริม"

เรามีโอกาสได้พูดคุยกับสุภาพสตรีท่านนี้ ซึ่งปัจจุบันยึดอาชีพนวดแผนไทยมาได้ 6 ปีแล้ว ก่อนหน้าเธอเคยตกงาน ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่จำได้ดี เธอจึงเล็งเห็นความสำคัญของการพัฒนาตนเองอยู่เสมอ วันนี้จึงไม่รอช้า เมื่อมีโอกาสก็ต้องรีบคว้าเอาไว้ โดยเธอตั้งใจสมัครเข้ามาเรียนรู้เทคนิคการแต่งหน้า เพื่อนำไปสร้างความประทับใจให้แก่ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการที่ร้าน

จากการมาเรียนแต่งหน้าในครั้งนี้ ยังทำให้ คุณแนน สาวออฟฟิศคนนี้ได้ไอเดียใหม่ ที่นอกจากจะแต่งหน้าให้ตัวเองดูดี ดูสวยขึ้นแล้ว เธออยากจะนำความรู้นี้ไปต่อยอดรับงานแต่งหน้าเป็นอาชีพเสริม หลังจากที่ว่างเว้นจากการทำงานประจำ

ซึ่งผู้เชี่ยวชาญด้านการแต่งหน้า ไม่เพียงจะสอนเทคนิคการแต่งหน้าให้ดูดี โดดเด่น สร้างความประทับใจแก่ผู้ที่พบเห็นเท่านั้น แต่ยังสอนตั้งแต่การทำความสะอาดผิวหน้า ขั้นตอนการบำรุงผิวหน้าอย่างถูกต้อง ที่สามารถนำไปใช้ได้ในชีวิตประจำวันอีกด้วย ก่อนจากกันไป ปิ่นอาสา มีเคล็ดลับเทรนด์การแต่งหน้าของผู้หญิงในยุคนี้ว่า ควรแต่งแบบไหนให้สวยโดนใจ มาฝากด้วย