เผยนาที คนร้ายประกบยิง-ชิงกระเป๋าเงินพ่อค้าลอตเตอรี่ ฉกเงินหมื่น มือถือชิ่งหนี

วันที่ 17 ก.ย. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

ภาพจากกล้องวงจรปิดเผยให้เห็นเหตุการณ์เมื่อช่วงเที่ยงวานนี้ (16 ก.ย.) ขณะที่ นายสุนทร พิมคีรี อายุ 56 ปี พ่อค้าขายลอตเตอรี่ กำลังขี่รถจักรยานยนต์ตระเวนขายลอตเตอรี่ มาจากสี่แยกโคกมะลิ อำเภอนครหลวง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จนมาถึงถนนสายเลียบคลองชลประทาน ระหว่างนั้นมีคนร้ายซึ่งสวมหมวกกันน็อก สะพายกระเป๋า ขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้าสีน้ำเงิน ตามด้านหลังอยู่ห่างๆ

จากนั้นคนร้ายได้ทำทีเรียกให้นายสุนทร จอดรถบริเวณหลังป้ายบอกทางเข้าสถานีตำรวจภูธรนครหลวง แล้วใช้ปืนจี้บังคับให้ส่งกระเป๋าเงินให้ แต่เขาขัดขืนคนร้ายจึงยิงใส่ 3 นัด ถูกเข้าที่แขนขวากระสุนทะลุ 1 แผล และที่ช่องท้องขวาอีก 1 แผล ชิงกระเป๋าซึ่งมีเงินสด 20,000 บาท และโทรศัพท์มือถืออีก 1 เครื่อง

ทีมข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบ พบพยานที่เห็นเหตุการณ์ซึ่งเดินทางเข้าให้ปากคำกับตำรวจวันนี้ (17 ก.ย.) ระบุว่าขณะเกิดเหตุได้ขับรถตามนายสุนทรมา จากนั้นเห็นคนร้ายเรียกให้จอด แต่ไม่ได้เอะใจเพราะคิดว่าน่าจะเป็นคนซื้อลอตเตอรี่ตามปกติ กระทั่งเห็นว่าคนร้ายพยายามยื้อแย่งกระเป๋าก่อนจะชักปืนขึ้นมาจ่อยิงพ่อค้าลอตเตอรี่จนล้ม จึงพยายามจะขับรถติดตาม และตั้งใจจะพุ่งชน แต่คนร้ายขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปทางอำเภอนครหลวงอย่างรวดเร็ว

ต่อมาทีมข่าวพบกับพ่อค้าขายลอตเตอรี่ผู้เสียหาย ซึ่งยังคงรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล เขาเล่าว่า ตัวเองและภรรยาเป็นคนจังหวัดเลย ขายลอตเตอรี่ในพื้นที่อำเภอนครหลวง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา มานานกว่า 10 ปี แล้ว โดยจะเดินทางมาขายเดือนละ 2 ครั้ง กับกลุ่มคนขายลอตเตอรี่อีกประมาณ 10 คน

วันเกิดเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกไปขาย และตระเวนเก็บเงินค่าลอตเตอรี่ งวดวันที่ 16 กันยายนจากลูกค้าด้วย เนื่องจากเป็นวันสุดท้ายแล้ว โดยจะทำแบบนี้เป็นประจำทุกครั้ง และถือเป็นวันที่มีเงินติดตัวมากที่สุด

ผู้เสียหายเชื่อว่าคนร้ายอาจติดตามความเคลื่อนไหวของเขามา จนกระทั่งช่วงบ่ายอาศัยจังหวะปลอดคนจึงลงมือ โดยช่วงที่คนร้ายทำทีเข้ามาขอซื้อลอตเตอรี่ ทำให้พอจะจดจำได้ว่าเป็นชายวัยกลางคน จากสำเนียงการพูดน่าจะเป็นคนในพื้นที่ เชื่อว่าไม่ใช่กลุ่มคนขายลอตเตอรี่ด้วยกัน และไม่ใช่ลูกค้าที่เคยซื้อกันเป็นประจำอย่างแน่นอน ส่วนสาเหตุเขาเชื่อว่าเป็นการหวังชิงทรัพย์เท่านั้น เนื่องจากตัวเองไม่มีศัตรูและไม่เคยมีปัญหากับใคร

อาการของพ่อค้าขายลอตเตอรี่ ซึ่งถูกยิงถึง 3 นัด แพทย์พบว่ามีกระดูกแขนแตก และกระสุนทะลุอวัยวะในช่องท้อง เมื่อคืนที่ผ่านมาได้มีการผ่าตัด ล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว แต่ยังคงต้องเฝ้าระวังการเสียเลือดในช่องท้อง ขณะที่ภรรยาของผู้เสียหายให้ข้อมูลกับเราว่า ปีที่ผ่านมาเคยเกิดเหตุการณ์คนขายลอตเตอรี่ถูกทำร้ายและชิงทรัพย์ลักษณะคล้ายกันมาแล้ว แต่คนร้ายไม่ถึงกับใช้ปืนยิง

ล่าสุดความคืบหน้าคดีตำรวจยังคงเร่งแกะรอยหาหลักฐานจากกล้องวงจรปิด และช่วงเย็นวันนี้รองผู้บังคับการตำรวจภูธรภาค 1 เรียกประชุมชุดสืบสวนเร่งรัดคดี เนื่องจากคนร้ายลงมืออย่างอุกอาจ

Tag : พ่อค้าลอตเตอรี่ ยิงพ่อค้าลอตเตอรี่