News

บิณฑ์ แจ้งความเอาผิดคนแอบอ้างบัญชีธนาคาร สวมรอยช่วยน้ำท่วมอีสาน

เมื่อช่วง 11.00 น. ที่ผ่านมา (17 ก.ย.) “บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์” นักแสดงและผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดัง พร้อมทีมงานมูลนิธิร่วมกตัญญู เดินทางมายัง สภ.วารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับบุคคลที่แอบอ้างบัญชีธนาคาร เพื่อสวมรอยเปิดรับเงินบริจาคช่วยน้ำท่วม โดยมี พันตำรวจเอกทวี กิติวิริยกุล ผู้กำกับการ สภ.วารินชำราบ รับเรื่องแจ้งความไว้

ด้านฝ่ายสืบสวนของ สภ.วารินชำราบ มีข้อมูลชื่อของ ผู้แอบอ้างพร้อมหลักฐานครบ เนื่องจากได้รวบรวมไว้แล้ว พร้อมดำเนินคดีกับบุคคลที่แอบอ้าง 2 คน โดยหลังจากนี้ตำรวจจะเรียกตัวผู้แอบอ้างทั้ง 2 คน มาสอบสวนเพื่อหาข้อเท็จจริง หากพบว่ากระทำความผิด จะถูกแจ้งข้อหาฉ้อโกง มีโทษจำคุก 5 ปี

ตำรวจยังอยากฝากเตือนมิจฉาชีพที่คิดจะแอบอ้างสวมรอยบัญชีรับบริจาคเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมว่า  หากกระทำความผิดซ้ำเติมความทุกข์ของประชาชนแบบนี้ไม่ว่าจะเป็นใคร ตำรวจจะสืบหาตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายแน่นอน

คุณบิณฑ์ บอกว่า เมื่อวานนี้ (16 ก.ย.) ได้ให้ทีมงามพร้อมเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่สำรวจ เพื่อให้ความช่วยเหลือชาวบ้านในหมู่บ้านที่ได้รับความเดือดร้อน เพื่อจะให้เงินสดจำนวน 5,000 บาทต่อ 1 ครอบครัว ซึ่งวันนี้ (17 ก.ย.) จะเข้าพื้นที่ประมาณ 3-4 จุด ในอำเภอวารินชำราบ ประมาณพันกว่าครอบครัว ซึ่งต้องขอบคุณน้ำใจคนไทยที่ร่วมบริจาคเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยครั้งนี้

สำหรับผู้ประสบภัยที่จะมารับเงินบริจาค มีการตรวจสอบทั้งจากผู้นำชุมชนและทีมงาน โดยมีชุดสำรวจกลั่นกรองความเป็นอยู่ สภาพบ้านที่เสียหาย รวมทั้งต้องมีบัตรประชาชน และสำเนาทะเบียนบ้าน ในพื้นที่จริง ป้องกันการสวมรอยรับเงิน และไม่ให้มีการรับเงินซ้ำซ้อน

พร้อมรับรองว่าเงินที่ประชาชนบริจาคมาจะนำส่งให้ผู้ประสบภัยครบทุกพื้นที่ที่ได้รับความเดือดร้อนทุกคน และฝากถึงผู้ประสบภัยว่าไม่ต้องกลัวว่าจะไม่ได้รับเงินช่วยเหลือ อาจจะใช้เวลานานสักหน่อย แต่ทีมงาน จะเข้าไปในทุกพื้นที่แน่นอน

ขณะที่วันนี้ (17 ก.ย.) โดม ปกรณ์ ลัม นักร้องชื่อดัง ได้ลงพื้นที่อำเภอวารินชำราบ มาสมทบกับทีมมูลนิธิร่วมกตัญญู ช่วยเหลือและแจกเงินบริจาคให้กับผู้ประสบภัยน้ำท่วมในจังหวัดอุบลราชธานี ที่นำโดย บิณฑ์และเอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ ซึ่งวันนี้ (17 ก.ย.) จะไปยังพื้นที่ศูนย์พักพิงชั่วคราว หมู่ 1 บ้านกุดปลาขาว ตำบลหนองกินเพล อำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี โดยได้เบิกเงินสดในกองบริจาคจำนวน 5,000,000 บาท เพื่อแจกจ่าย ซึ่งชาวบ้านศูนย์พักพิงทราบข่าวต่างมาต้อนรับด้วยความดีใจ

สำหรับศูนย์พักพิงชั่วคราว หมู่ 1 บ้านกุดปลาขาว มีจำนวนผู้ประสบภัย 187 ครัวเรือน มีผู้ป่วยติดเตียง 4 คน มีทีมแพทย์พยาบาลจากโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลกุดหวาย มาช่วยดูแลผู้ป่วยและชาวบ้าน จากนั้นบิณฑ์ และโดม ปกรณ์ ลัมได้มอบเงินบริจาคให้ชาวบ้านครอบครัวละ 5,000 บาท และมอบให้ผู้ป่วยติดเตียงครอบครัวละ 10,000 บาท ขณะที่ล่าสุดเมื่อช่วง 15.00 น. ที่ผ่านมา เงินบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมพุ่งทะลุ 272 ล้านบาทแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง