กลุ่มท่อสูบน้ำซิ่ง-ท่อพญานาค รวมตัวพร้อมช่วยน้ำท่วม จ.อุบลราชธานี

วันที่ 17 ก.ย. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

เมื่อเวลา 09.00 น.ที่ผ่านมา กลุ่มท่อสูบน้ำซิ่ง-ท่อพญานาค จำนวน 7 ตัว ได้มารวมตัวกันที่วัดยกกระบัตร ตำบลยกกระบัตร อำเภอบ้านแพ้ว จังหวัดสมุทรสาคร เพื่อแจ้งต่อทุกคนถึงความพร้อมที่จะลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่จังหวัดอุบลราชธานี

นายประสิทธิ์ ขอนแก่น อายุ 45 ปี ผู้นำกลุ่มท่อสูบน้ำซิ่ง-ท่อพญานาค เปิดเผยว่า เขาและเพื่อนๆ พร้อมลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่จังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งที่ผ่านมามีคนนำภาพไปโพสต์ลง เฟซบุ๊กว่า มีท่อสูบน้ำซิ่ง-ท่อพญานาคจากอำเภอบ้านแพ้ว ลงพื้นที่ช่วยเหลือน้ำท่วมที่จังหวัดอุบลราชธานี ไม่เป็นความจริง แต่เป็นการนำภาพเก่าเมื่อครั้งไปช่วยทีมหมูป่าอะคาเดมีติดถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย

นายประสิทธิ์ กล่าวด้วยว่า ตอนนี้พวกเขาทุกคนพร้อมที่จะไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยที่จังหวัดอุบลราชธานี ขอให้ทางจังหวัดติดต่อมา หรือจะให้คุณบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ประสานมาก็ได้ เนื่องจากคุณบิณฑ์น่าจะรู้จักพื้นที่ประสบภัยเป็นอย่างดี พวกเขาพร้อมช่วยเหลือเต็มที่ โดยไม่คิดเงิน เพราะเห็นใจชาวบ้านที่ถูกน้ำท่วมขังเป็นเวลานาน จึงอยากให้คลี่คลายโดยเร็ว สามารถติดต่อได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 061-6361788 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

หากได้ไปช่วยจริง อยากวอนผู้ใจบุญช่วยเหลือเรื่องรถเทรลเลอร์ บรรทุกท่อสูบน้ำซิ่ง-ท่อพญานาค เดินทางไปจังหวัดอุบลราชธานีด้วย