กรมควบคุมมลพิษลุยตรวจรถ จยย.ท่อเสียงดัง จ.สระบุรี

วันที่ 17 ก.ย. 2562 เวลา 17:04 น.

Views

กรมควบคุมมลพิษ ลุยตรวจวัดระดับเสียงจักรยานยนต์ดัดแปลงท่อไอเสียเสียงดัง หลังชาวบ้านที่สระบุรีร้องเรียน

ตำรวจ สภ.เมืองสระบุรี ร่วมกับเจ้าหน้าที่กรมควบคุมมลพิษ นำอุปกรณ์วัดระดับเสียงท่อไอเสีย ออกตรวจสอบรถจักรยานยนต์ในพื้นที่ลานจอดรถ ห้างสรรพสินค้ารอบเมืองสระบุรี และสถานศึกษาอีก 3 แห่ง จากการตรวจสอบ พบว่า มีรถจักรยานยนต์เข้าข่ายเจตนากระทำผิดกฎหมายถึง 80%

มาตรการตรวจสอบดังกล่าวนี้เกิดขึ้นจากการที่ชาวบ้านในเขตชุมชนเมืองสระบุรี ร้องเรียนว่า เดือดร้อน รำคาญจากเสียงดัง และควันจากท่อไอเสียรถจักรยานยนต์ ซึ่งมาตรการเบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ได้ติดสติกเกอร์ห้ามขับขี่ชั่วคราว กับรถจักรยานยนต์ที่ทำผิดกฎหมาย และมีคำสั่งให้แก้ไขท่อไอเสีย ให้เรียบร้อยภายใน 30 วัน ซึ่งถ้ายังฝ่าฝืน จะดำเนินการห้ามขับขี่รถจักรยานยนต์ถาวร พร้อมทั้งเปรียบเทียบปรับอัตราโทษสูงสุด 5,000 บาท

ด้าน นางอมรรัตน์ ไผ่อรุณรัตน์ ผู้อำนวยการโรงเรียนสารพัดช่างสระบุรี บอกว่า ดีใจที่หน่วยงานภาครัฐ แก้ปัญหาเรื่องเสียงดังจากการดัดแปลงท่อไอเสีย เพราะสร้างเสียงรบกวนเป็นอย่างมาก ซึ่งทางโรงเรียนเองก็ตระหนักถึงปัญหาดังกล่าว มีการกวดขัน และตักเตือนนักเรียนที่มีพฤติกรรมขี่รถจักรยานยนต์ส่งเสียงดังอยู่ตลอด ซึ่งคาดว่าหากได้รับความร่วมมือ และมีความเข้มงวดในการตรวจสอบจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จะทำให้ปัญหาดังกล่าวหมดไปจากสังคมแน่นอน

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน กรมควบคุมมลพิษ ตรวจเสียงท่อไอเสีย ท่อไอเสียเสียงดัง เสียงท่อไอเสียรถจักรยานยนต์ จักรยานยนต์ท่อไอเสียดัง