สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : เปิดเส้นทาง ล่าคนร้ายโหดยิง ชิงเงินพ่อค้าลอตเตอรี่ 20,000 บาท

ตำรวจชุดสืบสวน สภ.นครหลวง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ยังคงเร่งล่าตัวคนร้ายที่ขี่รถจักรยานยนต์ประกบพ่อค้าขายลอตเตอรี่ แล้วใช้ปืนยิง 3 นัด ก่อนชิงเงินกว่า 20,000 บาท โดยขณะนี้อยู่ระหว่างแกะรอยเส้นทางการก่อเหตุของคนร้าย ลงสนามข่าวนี้กับ คุณชนะชัย แก้วผาง

ภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางอย่างน้อย 3 จุด และคำให้การของพยานแวดล้อมไม่น้อยกว่า 5 คน ทำให้ตำรวจชุดสืบสวน สภ.นครหลวง รู้เส้นทางการก่อเหตุคร่าว ๆ ของคนร้าย

หากเป็นไปตามหลักฐานจากกล้องวงจรปิด และคำให้การของพยานบุคคล ยืนยันว่าคนร้ายเป็นชายรูปร่างท้วม สวมเสื้อแขนยาว และหมวกกันน็อกปิดบังใบหน้า ลักษณะคล้ายพ่อค้าลอตเตอรี่

ชายคนนี้ขี่รถจักรยานยนต์สีน้ำเงิน ติดตาม นายสุนทร พิมคีรี อายุ 56 ปี พ่อค้าลอตเตอรี่ มาจากสี่แยกโคกมะลิ อำเภอนครหลวง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จากนั้นผู้เสียหายเลี้ยวเข้าสู่ถนนเลียบคลองชลประทาน โดยมีคนร้ายขี่ตามหลังมา และก่อนจะถึงปากทางเข้า สภ.นครหลวง ไม่ถึง 500 เมตร ปรากฏว่าชายขี่รถจักรยานยนต์สีน้ำเงิน ใช้ปืนยิงชิงเงินผู้เสียหายจำนวนกว่า 20,000 บาท ก่อนจะขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปตามถนนสายนครหลวง-บ่อโพง มุ่งหน้าไปทางอำเภอท่าเรือ โดยมีพยานแวดล้อมยืนยัน

ตำรวจชุดสืบสวน พบพฤติการณ์ของคนร้ายจากกล้องวงจรปิดอย่างน้อย 3 จุด เริ่มตั้งแต่กล้องวงจรปิดจากร้านสะดวกซื้อ บริเวณสี่แยกโคกมะลิ, กล้องวงจรปิดของชาวบ้านริมถนนเลียบคลองชลประทาน และกล้องวงจรปิดริมถนนนครหลวง-บ่อโพง โดยภาพจากกล้องวงจรปิดที่พบทั้งหมด 3 จุด ยืนยันชัดเจนว่าคนร้ายจงใจก่อเหตุจี้ชิงเงินผู้เสียหาย มากกว่าขัดแย้งกัน

รองผู้บังคับการตำรวจภูธรภาค 1 และตำรวจชุดสืบสวน เร่งสอบปากคำพยานบุคคลที่เห็นเหตุการณ์ ซึ่งได้ให้ปากคำกับตำรวจเมื่อวานนี้ โดยระบุว่าขณะเกิดเหตุ คนเห็นเหตุการณ์ได้ขับรถตามหลังนายสุนทร จากนั้นเห็นคนร้ายเรียกให้ผู้เสียหายจอด แต่ไม่ได้เอะใจ เพราะคิดว่าน่าจะเป็นคนซื้อลอตเตอรี่ตามปกติ กระทั่งพบคนร้ายพยายามยื้อแย่งกระเป๋า ก่อนจะชักปืนจ่อยิงผู้เสียหายจนล้ม และพยายามขับรถติดตาม แต่คนร้ายขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปได้ ตำรวจมั่นใจว่าจะสามารถจับคนร้ายได้ในไม่ช้า

นอกจากนี้ ตำรวจยังสอบปากคำผู้เสียหาย โดยเขาเชื่อว่าคนร้ายรายนี้ติดตามความเคลื่อนไหวของเขา กระทั่งอาศัยจังหวะลงมอก่อเหตุ และเขาเล่าอีกว่าคนร้ายทำทีเข้ามาขอซื้อลอตเตอรี่ ทำให้พอจะทราบรูปพรรณสัณฐานของคนร้ายได้ ว่าเป็นชายวัยกลางคน สำเนียงคนพื้นที่ พร้อมไม่เชื่อว่าเป็นคนขายลอตเตอรี่ด้วยกัน มั่นใจว่าเป็นการก่อเหตุชิงทรัพย์มากกว่าขัดแย้งส่วนตัว

ส่วนอาการบาดเจ็บของผู้เสียหาย แพทย์พบว่ามีอาการกระดูกแขนแตก และกระสุนทะลุอวัยวะในช่องท้อง ซึ่งได้ผ่าตัดจนอาการปลอดภัยแล้ว แต่ยังคงต้องเฝ้าดูแลอาการอย่างใกล้ชิด