ชาวบ้านพบเครื่องยนต์เครื่องสูบน้ำ ใส่ถุงปุ๋ยทิ้งไว้ข้างคลอง คาดถูกคนร้ายขโมยมา

วันที่ 18 ก.ย. 2562 เวลา 07:05 น.

Views

ชาวบ้านที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา พบเครื่องยนต์เครื่องสูบน้ำ ใส่ถุงปุ๋ยทิ้งไว้ในป่าข้างคลองชลประทาน คาดว่าคนร้ายขโมยมา แต่ไม่สามารถนำออกจากพื้นที่ได้

คนร้ายทิ้งเครื่องยนต์เครื่องสูบน้ำที่ขโมยมา จ.พระนครศรีอยุธยา
นายเอกชัย อยู่สุข อายุ 52 ปี เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.บางบาล ว่ามีคนร้ายนำเครื่องยนต์เครื่องสูบน้ำมาทิ้งไว้ในป่า ในพื้นที่ตำบลบางชะนี อำเภอบางบาล จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่เกิดเหตุพบเครื่องยนต์เครื่องสูบน้ำ ใส่ถุงปุ๋ยโยนทิ้งไว้ในป่าข้างคลองชลประทาน พร้อมด้วยเครื่องมือช่างถูกทิ้งไว้ข้าง ๆ กัน

นายเอกชัย เล่าว่า ในพื้นที่อำเภอบางบาล มีเครื่องสูบน้ำของชาวนาหายไปเป็นจำนวนมาก ซึ่งยังไม่สามารถจับตัวคนร้ายได้ ส่วนเครื่องยนต์เครื่องนี้คนร้ายน่าจะขโมยมาจากพื้นที่อื่น และอาจจะไม่รู้เส้นทาง จึงโยนทิ้งไว้และหลบหนีไป

ตำรวจสอบถามชาวบ้านในละแวกใกล้เคียง ว่ามีเครื่องยนต์เครื่องสูบน้ำของใครหาย แต่ยังไม่มีใครมาติดต่อขอรับไป จึงตรวจยึดไว้เพื่อหาเจ้าของต่อไป

เร่งล่าตัวคนร้ายลักลอบตัดสายสื่อสาร จ.ชลบุรี
จังหวัดชลบุรี ตำรวจ สภ.ศรีราชา รับแจ้งเหตุว่ามีคนร้ายพยายามลักลอบตัดสายสื่อสาร ที่บริเวณริมถนนบายพาส ขาเข้าชลบุรี ในพื้นที่ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา

ที่เกิดเหตุพบ นายนิคม เนตรขำ พนักงานของบริษัททีโอที ยืนรอให้การกับตำรวจ และชี้จุดเกิดเหตุที่สายสื่อสารถูกคนร้ายพยายามใช้มีดลักลอบตัด และยังพบสายสื่อสารถูกตัด แล้ววางทิ้งไว้ริมถนนอีกจำนวนหนึ่ง ตำรวจจึงกระจายกำลังออกติดตามตัวคนร้าย ซึ่งคาดว่าคงหลบหนีไปได้ไม่ไกลนัก

นายนิคม เล่าว่า ขณะกำลังขับรถยนต์ตระเวนหาพื้นที่จุดที่ลูกค้าแจ้งซ่อม ก็พบกับคนร้ายเป็นชาย กำลังลักลอบตัดสายสื่อสารอยู่ จึงรีบขับรถเข้าไปประชิดตัว หวังที่จะจับตัวคนร้ายให้ได้ แต่คนร้ายรีบวิ่งหลบหนีเข้าไปในป่าหญ้าข้างทาง

ตำรวจคาดว่าคนร้ายน่าจะพักอาศัยอยู่ในบริเวณใกล้เคียงกับจุดเกิดเหตุ เนื่องจากรู้ช่องทางการหลบหนีเป็นอย่างดี ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ของบริษัททีโอที เข้าแจ้งความที่ สภ.ศรีราชา เพื่อให้ตำรวจเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

คนร้ายขโมยล้อรถจักรยานยนต์ จ.ระยอง
จังหวัดระยอง กล้องวงจรปิดของห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในอำเภอปลวกแดง บันทึกภาพคนร้ายเป็นชาย 2 คน ขโมยรถจักรยานยนต์ของ นายสรพงษ์ บูรพา อายุ 39 ปี พนักงานโรงงานอุตสาหกรรมแห่งหนึ่งในอำเภอปลวกแดง

นายสรพงษ์ นำภาพจากกล้อวงจรปิดเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.ปลวกแดง เพื่อให้ตำรวจติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี แต่ขณะที่กำลังแจ้งความกับตำรวจ มีพลเมืองดีโทรศัพท์เข้ามาแจ้งว่าพบรถจักรยานยนต์ต้องสงสัย จอดทิ้งไว้หลังห้างสรรพสินค้าในตลาดปลวกแดง ทำให้นายสรพงษ์มีความหวังว่าจะเป็นรถจักรยานยนต์ของตัวเอง

ตำรวจ สภ.ปลวกแดง พร้อมด้วย นายสรพงษ์ เดินทางไปยังสถานที่รับแจ้งเหตุ พบว่าเป็นรถจักรยานยนต์ของเขาจริง แต่เหลือเพียงตัวถังรถ ส่วนล้อรถถูกถอดออกไปทั้งสองล้อ

Tag : สนามข่าว 7 สี เครื่องสูบน้ำ ขโมยเครื่องสูบน้ำ ลักลอบตัดสายสื่อสาร ขโมยล้อรถจักรยานยนต์ จักรยานยนต์หาย