ร้อง DSI ตรวจสอบรักษาการเจ้าอาวาส เป็นผู้มีอิทธิพล ข่มขู่-ทำร้ายชาวบ้าน จ.พิจิตร

วันที่ 18 ก.ย. 2562 เวลา 07:08 น.

Views

ชาวบ้านในอำเภอโพทะเล จังหวัดพิจิตร ไปร้อง ดีเอสไอ ให้ช่วยตรวจสอบรักษาการเจ้าอาวาสวัดแห่งหนึ่ง ที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม เป็นผู้มีอิทธิพล ข่มขู่ และทำร้ายชาวบ้าน

นายกิตติศักดิ์ รัตนวราหะ สมาชิกวุฒิสภาจังหวัดพิจิตร และชาวบ้านตำบลบางคลาน อำเภอโพทะเล จังหวัดพิจิตร เข้ายื่นหนังสือกับ พันตำรวจโท กรวัชร์ ปานประภากร รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ เพื่อติดตามความคืบหน้ากรณีที่เคยมาร้องขอให้ตรวจสอบพฤติกรรมของรักษาการเจ้าอาวาสวัดแห่งหนึ่งในอำเภอโพทะเล จังหวัดพิจิตร และคณะกรรมการวัดที่มีความประพฤติไม่เหมาะสม

นายกิตติศักดิ์ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ชาวบ้านเคยมาร้องกับ ดีเอสไอ แล้วครั้งหนึ่ง แต่คดีไม่มีความคืบหน้า ประกอบกับตนเองได้รับมอบหมายให้มาดูแลความขัดแย้งภายในวัดดังกล่าว ซึ่งจากการตรวจสอบข้อมูลหลักฐานต่าง ๆ พบว่ามีผู้มีอิทธิพลเข้ามาหาผลประโยชน์ภายในวัด รวมทั้งรักษาการเจ้าอาวาสคนปัจจุบัน ยังมีพฤติกรรมเป็นผู้มีอิทธิพล ข่มขู่ ทำร้ายชาวบ้าน และการดำเนินการต่าง ๆ ภายในวัดยังไม่มีความโปร่งใส อีกทั้งเงินที่ชาวบ้านเคยได้ร่วมกันบริจาคให้กับวัดหลายล้านบาท ก็ถูกโยกย้ายออกจากบัญชีวัด แต่ไม่มีการชี้แจงให้ชาวบ้านได้รับรู้

ขณะที่ พันตำรวจโท กรวัชร์ ระบุว่า จะรับเรื่องดังกล่าวไว้ตรวจสอบข้อมูล เพื่อพิจารณาว่าจะมีแนวทางดำเนินการอย่างไรต่อไป

Tag : สนามข่าว 7 สี ดีเอสไอ ร้องดีเอสไอสอบรักษาการเจ้าอาวาส รักษาการเจ้าอาวาส ตรวจสอบพระ พระประพฤติไม่เหมาะสม