สนามข่าว 7 สี

สถานการณ์น้ำท่วมอุบลฯ - บิณฑ์ เปิดใจ ไม่เคยคิดช่วยเหลือแข่งกับรัฐบาล

สถานการณ์น้ำท่วมในจังหวัดอุบลราชธานี แม้ว่าน้ำจะเริ่มลดลงแล้ว แต่สิ่งที่ผู้ประสบภัยต้องเผชิญในขณะนี้ คือน้ำที่ท่วมขังหลายพื้นที่เริ่มเน่าเสีย ขณะที่คนไทยทั่วประเทศยังคงส่งมอบสิ่งของช่วยเหลือให้ผู้ประสบภัยอย่างต่อเนื่อง

สถานการณ์น้ำท่วม จ.อุบลราชธานี
จากการระดมสรรพกำลัง และเครื่องมือเพื่อเร่งระบายน้ำท่วมในจังหวัดอุบลราชธานี ทำให้ระดับน้ำในแม่น้ำมูลลดลงอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดข้อมูลเมื่อเวลา 06.00 น. ระดับน้ำที่สถานีวัดน้ำเอ็ม 7 สูงกว่าตลิ่ง 3.44 เมตร ลดลงจากเมื่อเวลาเที่ยงคืน (16 ก.ย.) ที่ผ่านมา 35 เซนติเมตร ประกอบกับระดับน้ำในแม่น้ำโขงลดลงต่ำกว่าตลิ่งไปแล้วกว่า 2 เมตร ทำให้ระบายน้ำได้รวดเร็วยิ่งขึ้น โดยระดับน้ำลดลงชั่วโมงละ 1 เซนติเมตร อย่างไรก็ตาม ปัญหาที่เกิดขึ้นตามมาในขณะนี้ คือ บางจุดที่มีน้ำท่วมขัง เริ่มประสบปัญหาน้ำเริ่มมีกลิ่นและเน่าเสียแล้ว ชาวบ้านขอให้เร่งสูบน้ำออกจากพื้นที่โดยเร็ว

พระสงฆ์ออกบิณฑบาตสิ่งของบริจาค ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม จ.ศรีสะเกษ
ขณะที่คนไทยทั่วประเทศยังคงทยอยบริจาคสิ่งของ บรรเทาความเดือดร้อนให้ผู้ประสบอุทกภัยอย่างไม่ขาดสาย ที่จังหวัดศรีสะเกษ เจ้าอาวาสวัดโดนกุดหล่ม พร้อมพระสงฆ์ 30 รูป ออกมารับบิณฑบาตข้าวสารอาหารแห้ง และปัจจัย โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดฯ หัวหน้าส่วนราชการ และประชาชน มาร่วมทำบุญตักบาตรจำนวนมาก สิ่งของบริจาคทั้งหมดจะนำไปจัดเป็นชุด และวันนี้ (17 ก.ย.) จะเดินทางไปส่งมอบให้ผู้ประสบภัยทั้งในจังหวัดศรีสะเกษ และอุบลราชธานี

พระสงฆ์และชาวบ้าน บรรจุสิ่งของบริจาค ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม จ.ชัยนาท
จังหวัดชัยนาท พระสุธีวราภรณ์ เจ้าคณะจังหวัดชัยนาท นำพระสงฆ์ และชาวบ้านจิตอาสา ช่วยกันบรรจุข้าวสาร อาหารแห้ง ยาสามัญประจำบ้าน เสื้อผ้า และผ้าห่ม ที่ได้รับบริจาคจากผู้มีจิตศรัทธา โดยในวันที่ 21 กันยายนนี้ จะออกเดินทางไปมอบสิ่งของบริจาคทั้งหมดให้กับคณะสงฆ์จังหวัดอุบลราชธานี เพื่อนำไปช่วยเหลือพระสงฆ์ รวมทั้งชาวบ้านที่ประสบอุทกภัย

บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ เปิดใจ ไม่เคยคิดช่วยเหลือชาวบ้านแข่งกับรัฐบาล
กรณีเกิดการวิพากษ์วิจารณ์ในสังคม เปรียบเทียบการช่วยเหลือของรัฐบาล กับกรณีที่ นายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ นักแสดงและอาสากู้ภัย นำเงินไปแจกถึงมือชาวบ้านที่เดือดร้อน เมื่อคืนที่ผ่านมา (17ก.ย.) นายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ซึ่งได้ไปร่วมรายการพิเศษ "ร่วมใจพี่น้องไทย ช่วยภัยน้ำท่วม" เปิดใจว่า ไม่เคยคิดทำงานแข่งกับรัฐบาล และรู้สึกไม่สบายใจที่มีคนพยายามโยงเข้าไปเกี่ยวกับการเมือง

ส่วนยอดรับบริจาคผ่านบัญชีของ นายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ล่าสุดเฉียด 300 ล้านบาทแล้ว และจะมีการพูดคุยกับทีมงานอีกครั้ง ว่าหลังจากน้ำลดแล้วจะนำเงินดังกล่าวไปช่วยเหลืออย่างไร