สนามข่าว 7 สี

นายกฯ เตรียมลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย - ช่อง 7HD ร่วมบริจาคช่วยน้ำท่วม 3 ล้านบาท

นายกรัฐมนตรี เตรียมลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและให้ความช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย ขณะที่ช่อง 7HD ร่วมบริจาคกองทุนช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมด้วย

โดยพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กำลังพิจารณาเรื่องการลงพื้นที่อุทกภัยในจังหวัดอุบลราชธานีวันพรุ่งนี้ ก่อนที่ไปร่วมประชุมสหประชาชาติในวันที่ 20 กันยายนนี้
              
ทั้งนี้ในการประชุมคณะรัฐมนตรี นายกรัฐมนตรีได้มอบหมายให้จัดทำแพ็คเกจช่วยเหลือผู้ประสบภัยเพิ่มเติม จากเดิมที่มีงบประมาณจังหวัด พร้อมไฟเขียวขอเพิ่มงบประมาณและใช้เงินบริจาคได้ถ้าจำเป็น อีกทั้งให้แต่ละจังหวัดปรับแผนทำงานเชิงรุก และเหมาะสมกับสถานการณ์ เพื่อช่วยเหลือประชาชนโดยเร็วที่สุด พร้อมขอบคุณทุกฝ่าย รวมถึง นายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ที่ร่วมช่วยเหลือประชาชนในครั้งนี้

ส่วนความเสียหายเบื้องต้นคาดอาจใช้งบประมาณ 2-3 หมื่นล้านบาท หลังพื้นที่การเกษตรที่เสียหายกว่า 1 ล้านไร่ ประชาชนได้รับผลกระทบกว่า 100,000 ครัวเรือน ซึ่งรัฐบาลยืนยันมีงบประมาณเพียงพอ

สำหรับรายการ "ร่วมใจพี่น้องไทย ช่วยภัยน้ำท่วม" ที่รัฐบาลจัดขึ้น เพื่อรับเงินบริจาคเงินช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยนั้น นายกรัฐมนตรีซึ่งบริจาคประเดิม 100,000 บาท ได้นำคณะรัฐมนตรี ดารานักแสดง และนายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ที่บินด่วนกลับจากอุบลราชธานี มาร่วมรับบริจาค
              
ทั้งนี้ ดอกเตอร์เยาวลักษณ์ พูลทอง กรรมการผู้จัดการ บริษัท กรุงเทพโทรทัศน์และวิทยุ จำกัด พร้อมทีมนักแสดงจากช่อง 7HD เป็นตัวแทนสถานีโทรทัศน์ช่อง 7HD ร่วมบริจาคเงิน 3 ล้านบาท สมทบกองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย
              
ผู้ที่สนใจร่วมบริจาคได้ที่บัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาทำเนียบรัฐบาล เลขที่บัญชี 067-0-06895-0 กองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักนายกรัฐมนตรี ซึ่งมียอดบริจาครวมกว่า 263 ล้านบาทแล้ว