สนามข่าว 7 สี

ภาพเป็นข่าว : น้องโทบี้ ป่วยโรคมะเร็ง เปิดประมูลหุ่นยนต์กันดั้ม ช่วยน้ำท่วมอุบลฯ

น้องโทบี้ หนูน้อยนักสู้กับโรคร้าย ที่มีความชื่นชอบในหุ่นกันดั้ม ต่อหุ่นยนต์กันดั้มด้วยตัวเอง เปิดประมูลผ่านเฟซบุ๊ก เพื่อนำเงินไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมจังหวัดอุบลราชธานี ปิดประมูลหุ่นยนต์กันดั้มไปตอน 23.00 น. ได้เงินเกือบ 160,000 บาท

ทีมข่าวได้ไปเยี่ยมน้องที่บ้าน ได้พูดคุยกับ น้องโทบี้ เด็กชายอายุ 6 ขวบ และพ่อของน้องโทบี้ ที่เปิดประมูลหุ่นยนต์กันดั้มผ่านเฟซบุ๊ก นำเงินไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม

พ่อของน้องโทบี้ เล่าว่า ตอนที่ลูกชายเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลภูมิพล คือน้องป่วยเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาว ต้องไปทำคีโมอย่างต่อเนื่อง

โทบี้ ดูข่าวผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่จังหวัดอุบลราชธานี ก็อยากช่วยเหลือ เลยถามพ่อว่าจะช่วยได้อย่างไรบ้าง พ่อจึงเสนอให้เปิดขายหุ่นยนต์กันดั้มกันไหม น้องก็โอเค

ความพิเศษของหุ่นยนต์กันดั้มที่เปิดประมูล เป็นตัวที่น้องประกอบเองบนเตียงผู้ป่วยด้วยความตั้งใจและทุ่มเท เป็นตัวที่น้องเลือกให้นำมาช่วยเหลือผู้ประสบภัยที่จังหวัดอุบลราชธานี

พ่อนำมาจัดประมูล ราคาเริ่มต้น 500 บาท เคาะราคาเพิ่มขึ้นครั้งละ 50 บาท เพื่อให้ได้ราคาสูงขึ้น เริ่มประมูลมาตั้งแต่เมื่อคืนก่อน และได้ปิดประมูลไปตอน 23.00 น. ด้วยราคา 99,999 บาท โดยผู้ไม่ประสงค์ออกนาม

โดยผู้ที่ชนะการประมูลกันดั้มนั้น พ่อน้องโทบี้ ขอให้โอนเข้าบัญชีของ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ที่เปิดรวบรวมเงินและลงพื้นที่ไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่จังหวัดอุบลราชธานี

พร้อมกันนี้ยังมีผู้บริจาคสมทบทุนเพิ่มเติมด้วย และขอซื้อหุ่นยนต์อีก 1 ตัว รวบยอดเงินช่วยเหลือน้ำท่วมที่จังหวัดอุบลราชธานีทั้งหมด 159,999 บาท

ขอบคุณภาพจาก : Facebook Nattapol Komolthon