น้องโทบี้ป่วยมะเร็ง ประมูลกันดั้มช่วยน้ำท่วม จ.อุบลราชธานี

วันที่ 18 ก.ย. 2562 เวลา 01:34 น.

Views

ทีมข่าวได้ไปเยี่ยมน้องที่บ้านได้พูดคุยกับ น้องโทบี้ เด็กชาย อายุ 6 ขวบ และพ่อของน้องโทบี้ ที่เปิดประมูลหุ่นยนต์กันดั้ม ผ่านเฟซบุ๊กนำเงินไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม

พ่อของน้องโทบี้ เล่าว่า ตอนที่ลูกชายเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลภูมิพล คือ น้องป่วยเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาว ต้องไปทำคีโมอย่างต่อเนื่อง โทบี้ดูข่าวผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่จังหวัดอุบลราชธานี ก็อยากช่วยเหลือ เลยถามพ่อว่าจะช่วยได้ยังไงบ้าง พ่อจึงเสนอให้เปิดขายหุ่นยนต์กันดั้มไหม น้องก็โอเค

ความพิเศษของหุ่นยนต์กันดั้มตัวนี้ ที่เปิดประมูล เป็นตัวที่น้องประกอบเองบนเตียงผู้ป่วยและเป็นตัวที่น้องเลือกให้นำมาช่วยเหลือผู้ประสบภัยที่จังหวัดอุบลราชธานี

พ่อนำมาจัดประมูล ราคาเริ่มต้น 500 บาท เคาะราคาเพิ่มขึ้นครั้งละ 50 บาท เพื่อให้ได้ราคาสูงขึ้น เริ่มประมูลมาตั้งแต่เมื่อคืนก่อนและได้ปิดประมูลไปตอน 23.00 น. ด้วยราคา 99,999 บาท

ผู้ที่ชนะการประมูลกันดั้มนั้น พ่อน้องโทบี้ขอให้โอนเข้าบัญชีของบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ที่เปิดรวบรวมเงินและลงพื้นที่ไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่จังหวัดอุบลราชธานี

ส่วนการนำส่งหุ่นยนต์จะส่งไปรษณีย์ไปให้ที่บ้านหรือจะมารับกับน้องโทบี้ที่บ้าน ก็จะได้ชม "ห้องกันดั้ม ห้องแห่งกำลังใจ” ที่มีหุ่นยนต์กันดั้มกว่า 1,000 ตัว

พ่อน้องโทบี้บอกว่า แม้การช่วยเหลือครั้งนี้จะไม่มากมาย แต่อยากมีส่วนร่วมและเป็นกำลังใจให้พี่ๆ น้องๆ ที่กำลังลำบากจากอุทกภัยน้ำท่วมหนักที่จังหวัดอุบลราชธานี ในครั้งนี้

สำหรับอาการป่วยมะเร็งเม็ดเลือดขาวของน้องโทบี้ อยู่ระหว่างการทำเคมีบำบัดต่อเนื่อง แพทย์ให้หยุดเรียน 1 ปี เพื่อพักรักษาจนกว่าจะดีขึ้น ตอนนี้รักษามาแล้ว 7 เดือน ส่วนหุ่นยนต์กันดั้ม มีผู้ใจบุญส่งมาเป็นกำลังใจให้น้อง

การให้ในครั้งนี้ พ่อน้องโทบี้บอกว่าเพื่อตอบแทนน้ำใจจากสังคม เป็นน้ำใจจากคนไทยไม่ทิ้งกัน หลังจากที่โทบี้เคยได้รับน้ำใจจากผู้ที่มอบกำลังใจส่งหุ่นยนต์กันดั้มมาให้เป็นกำลังใจให้น้องโทบี้ ต่อสู้กับโรคมะเร็ง