สนามข่าว 7 สี

ป๊อบ ปองกูล นำทีมศิลปินค่าย White Music เล่นดนตรีเปิดหมวกระดมทุนช่วยน้ำท่วม : สนามข่าวบันเทิง

หลายหน่วยงานยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่กำลังประสบอุทกภัย รวมถึงเหล่าคนบันเทิงก็ไม่นิ่งเฉยเช่นกัน ส่งทั้งแรงกาย แรงใจ ไปช่วยกันอย่างเต็มที่

เมื่อวานนี้ โต้โผใหญ่ ป๊อบ ปองกูล อาสาเป็นสะพานบุญ นำทีมเพื่อนศิลปินจากค่าย White Music ทั้ง โอ๊ต ปราโมทย์, ลุลา, เบล สุพล, หมู มูซู และอีกหลายท่าน รวมตัวกันเล่นดนตรีเปิดหมวกการกุศล เพื่อระดมทุนช่วยเหลือพี่น้องชาวอุบลราชธานี ซึ่งบรรยากาศในงานสนุกสนานครึกครื้น ไม่ว่าศิลปินจะร้องเพลงไหน แฟนคลับก็ร้องตาม โยกตามได้ทุกเพลง มีทั้งร้อง ทั้งเล่น ปล่อยมุกกันสนุกสนาน ร้องเพลงกันไป มอบความสุขกันไป แถมรับบริจาคด้วย

โดยบางคนกล่องรับบริจาคเต็มกันเลยทีเดียว เรียกว่าน้ำใจคนไทยไม่มีวันหมดจริง ๆ หลั่งไหลเข้ามาบริจาคกันต่อเนื่อง ส่วนคนที่ไม่ได้ไปร่วมกิจกรรม สามารถสมทบทุนมาบริจาคกันได้ โดยดูรายละเอียดได้ที่เพจของ ป๊อบ ปองกูล

และอีกหนึ่งความห่วงใยจากแดนไกล ลิซ่า BLACKPINK ก็มอบเงินให้กับ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ จำนวน 100,000 บาท ให้กับผู้ประสบภัยในภาคอีสาน ซึ่งเป็นถิ่นบ้านเกิดของ ลิซ่า ด้วย โดย คุณก้อย ซึ่งเป็นญาติกับลิซ่า ได้โพสต์ลงทวิตเตอร์ พร้อมข้อความว่า "น้องขอเป็นส่วนเล็ก ๆ ที่ช่วยเหลือพี่น้องที่ประสบภัยน้ำท่วมทุกท่านนะคะ ขอให้ผ่านพ้นไปด้วยดีค่ะ" 

ส่วน เตนล์ วง WayV ไอดอลเกาหลีสัญชาติไทย ก็โพสต์ส่งกำลังใจมาให้พี่น้องผู้ประสบภัย ว่า "ทุกคนดูแลสุขภาพตัวเองดี ๆ ด้วยนะครับ ระวังไม่สบายนะครับ เตนล์เป็นห่วง" พร้อมติดแฮชแท็ก #saveubon