รัฐบาลตั้ง 16 จุดคัดกรอง รับประชาชนชมพระราชพิธีฯ

วันที่ 18 ก.ย. 2562 เวลา 11:20 น.

Views

ในการประชุมคณะกรรมการฝ่ายการรักษาความปลอดภัยและการจราจรมี พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธาน ได้เน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานบริการต้อนรับและดูแลประชาชนให้ดี เป็นไปตามพระราชประสงค์จัดพื้นที่จอดรถและบริการรับ-ส่งประชาชนเข้ามาในพื้นที่รับเสด็จ

ประชาชนที่เดินทางเข้ามาจะจอดรถได้ในพื้นที่ 4 มุมเมือง กว่า 30,450 คัน ตั้งแต่เมืองทองธานี, ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ, สนามกีฬาธูปะเตมีย์, บางนา, พุทธมณฑล, พระราม 2, ศาลายา โดยจะมีเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกและจัดรถเมล์ ขสมก.ให้บริการรับ-ส่งฟรีถึงพื้นที่พระราชพิธีฯ

คณะกรรมการฯ เตรียมตั้งจุดคัดกรองประชาชนจำนวน 16 จุด ก่อนเข้าพื้นที่รับเสด็จ พร้อมเปิดโรงครัวพระราชทาน จัดพื้นที่รองรับประชาชนและมีหน่วยแพทย์ของกระทรวงสาธารณสุข และกรุงเทพมหานคร ให้บริการตรวจร่างกายและให้คำแนะนำสุขภาพก่อนเข้าพื้นที่รับเสด็จ
  
สำหรับผู้สูงอายุ กระทรวงพัฒนาสังคมฯ จะจัดรถวีลแชร์ พร้อมจิตอาสาให้บริการประชาชนที่จะมาร่วมกันเข้าเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาท รับเสด็จในการเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนคร โดยกระบวนพยุหยาตราทางชลมารค เนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 ในวันที่ 24 ตุลาคมนี้ ที่จะได้ชื่นชมพระบารมีและชมกระบวนเรือพยุหยาตราทางชลมารค ที่สืบทอดโบราณราชประเพณีแห่งเดียวในโลก