News

หมอทหารโพสต์ภาพ ลุยช่วยน้ำท่วมอุบลฯ พร้อมทีมแพทย์จิตอาสาเร่งช่วยคนป่วย

น้ำใจหลั่งไหล!! เผยภาพหมอทหาร-หน่วยงานจิตอาสา ช่วยน้ำท่วมอุบลฯ ลงพื้นที่ทักทายช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมสุดอบอุ่น พร้อมย้ำทหารห่วงใยประชาชน

เป็นภาพอบอุ่นสุดประทับใจ เมื่อผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก Songkhram Chockchai ซึ่งเป็นทีมแพทย์ทหาร ได้โพสต์ภาพของเหล่าทหาร หมอทหาร และเหล่าจิตอาสาที่ลงพื้นที่ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมใน จ.อุบลราชธานี พร้อมข้อความ ซึ่งขอเป็นตัวเเทนของจิตอาสา ว่าตั้งใจมาช่วยพี่น้องชาวอุบลราชธานีที่ประสบภัยน้ำท่วม พร้อมขอให้สถานการณ์น้ำท่วมคลี่คลายในเร็ววัน จากโพสต์ระบุดังนี้

#เราจะไม่ทอดทิ้งกัน #คนบ้านเดียวกัน
#ทหารห่วงใยประชาชน
ดีใจและภูมิใจมากครับที่ได้มาเป็นส่วนหนึ่งในการเป็นทีมจิตอาสาเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในจังหวัดอุบลราชธานีบ้านเฮา
ทีมแพทย์เคลื่อนที่จาก รพ.ค่ายวีรวัฒน์โยธิน มทบ.25 จ.สุรินทร์ตั้งใจมาช่วยเหลือพ่อแม่พี่น้องชาวอุบลฯด้วยความเต็มใจเป็นอย่างยิ่ง พยายามใช้เวลาให้คุ้มค่าที่สุดเพื่อออกเยี่ยมเยียนชาวบ้านที่เจ็บป่วยไข้ให้ได้มากที่สุด ลงเรือ ลุยน้ำ ขึ้นรถทหารข้ามฟากมาวาริน เดินตระเวนตามที่พักต่างๆทั้งฝั่งเมืองและวารินฯ ทีมเราไปหมดครับ
เห็นจิตสาอาจากทุกหน่วยงานทั้งรัฐบาลและเอกชนที่มาช่วยเหลือมากมาย ดีใจแทนชาวบ้านครับ ทุกคนขอบคุณทีมหมอทหารที่มาตรวจเยี่ยมทักทายถามไถ่แม้ไม่มีของให้แต่ชาวบ้านมีความสุขและอุ่นใจที่เราห่วงใยพวกเขา เห็นรอยยิ้มแล้วทีมเราทุกคนก็มีความสุขใจหายร้อนหายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้ง
ได้เจอพ่อแม่ปุ้ย นั่งเรือไปดูบ้านแถวหาดคูเดื่อยังจมทั้งหลังสงสารมาก ได้พบเจอทักทายกับหน่วยแพทย์ รพ.ค่ายสรรพสิทธิประสงค์อีกด้วยดีใจๆครับ
#วันนี้ได้ลงเรือออกเยี่ยมประชาชนพร้อม ท่าน ผบ.มทบ. 25และคณะด้วยครับ
#ภาวนาให้น้ำลดไวๆทุกคนสุขภาพแข็งแรงบ้านเรือนปลอดภัย
#แฮชแทกยอดฮิตคือบิณฑ์จะมาแจกเงินมั้ยวันนี้ทุกคนรออยู่55
#ดีใจได้มาเจอแม่จ๋าลุงและน้องสาวสุดเลิฟด้วยเย้ๆ
ยังมีชาวบ้านอยู่กันอย่างลำบากกันอีกมากๆเลยครับ เห็นแล้วน่าสงสารมาก แม้น้ำลดแล้วแต่การซ่อมแซมที่อยู่อาศัย ไร่นาสวน เยียวยาจิตใจเป็นสิ่งที่ผู้เกี่ยวข้องต้องวางแผนช่วยเหลือกันอย่างมีระบบที่มีประสิทธิภาพนะครับ ฝากความหวังไว้ให้ผู้ใหญ่ด้วยครับ
ขอชาวไทยทุกคนช่วยกันส่งกำลังใจให้ทีมจิตอาสาและชาวอุบลขอให้ผ่านวิกฤตินี้ไปได้อย่างรวดเร็ว


เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7 Social News
ขอบคุณข้อมูลและภาพจากเฟซบุ๊ก : Songkhram Chockchai