บิณฑ์เคลียร์ใจ! แจงยอดบริจาคทะลุ 332 ล้าน ไม่เอารวมเงินรัฐ ย้ำชัดไม่ขัดแย้งกับนายกฯ

วันที่ 18 ก.ย. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา นายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ เปิดใจผ่านเพจเฟซบุ๊กไลฟ์ ระบุว่าไม่สบายใจเกี่ยวกับเงินที่ได้รับบริจาคเข้ามาซึ่งยอดล่าสุดอยู่ที่ 332 ล้านบาท เบื้องต้นเบิกใช้แล้ว 22 ล้านบาท คงเหลือ 310 ล้านบาท ยืนยันว่าจะบริหารเงินอย่างโปร่งใส และทำให้เกิดประโยชน์ที่สุดในการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในจังหวัดอุบลราชธานี และจังหวัดใกล้เคียงในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

บิณฑ์ย้ำว่าไม่มีแนวคิดว่าจะนำเงินจำนวนที่ได้รับบริจาคมาไปรวมกับในส่วนของภาครัฐบาลหรือองค์กรใด หลังเกิดกระแสข่าวว่าตนเองจะนำเงินทั้งหมดไปร่วมกับรัฐบาล

ส่วนการเดินทางร่วมรายการพิเศษที่จัดโดยรัฐบาลนั้น บิณฑ์ยืนยันว่าไปด้วยใจบริสุทธิ์ เพราะเห็นว่าเป็นงานเพื่อส่วนรวมสำหรับช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในจังหวัดอุบลราชธานี แม้ว่าเขาเคยพูดปฏิเสธเพราะเกรงว่าจะเดินทางไปเข้าร่วมไม่ทัน เพราะอยู่ในพื้นที่ ยืนยันว่าไม่ได้มีความขัดแย้งกับ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี หรือรัฐบาล สิ่งที่ทำคืออยากให้เห็นสิ่งที่ตนได้ไปประสบมาจากการช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่

บิณฑ์ทิ้งท้ายว่า ขอให้ทุกคนมั่นใจ หลังจากนี้เขาจะนำเงินทุกบาทที่ได้รับมาส่งถึงมือชาวบ้าน พร้อมยังขอบคุณประชาชนทุกคนทุกกำลังใจที่ให้การสนับสนุนมาโดยตลอด

Tag : บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ น้ำท่วมอุบล บริจาคเงินน้ำท่วม