สนามข่าว 7 สี

ตำรวจเร่งหาแม่ใจร้าย ทิ้งลูกสาวแรกคลอดในพงหญ้า ชาวบ้านรุมประณาม จ.ชลบุรี

จังหวัดชลบุรี ชาวบ้านตื่นมาพบทารกเพศหญิงมีสายสะดือติดอยู่ ถูกทิ้งบริเวณพงหญ้าตรงข้ามกับบ้านพัก ตำรวจเชื่อแม่ของทารกอาศัยอยู่ละแวกจุดเกิดเหตุ

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นภายในซอยหนองยายบู่-ท่อน้ำ 3 เขตตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ชาวบ้านแจ้งตำรวจว่าพบทารกเพศหญิงร่างกายเปลือยเปล่า และมีสายสะดือติดอยู่ ถูกนำมาทิ้งบริเวณพงหญ้าตรงข้ามกับบ้านพัก โดยเนื้อตัวของทารกเต็มไปด้วยคราบเลือด สันนิษฐานถูกผู้เป็นแม่นำมาทิ้ง หลังลืมตาดูโลกได้ไม่กี่ชั่วโมง

หนึ่งในชาวบ้าน เล่าว่า ช่วงเช้ามืดของวันที่ 18 กันยายน ระหว่างที่เธอลุกขึ้นมาเพื่อเข้าห้องน้ำ ได้ยินเสียงเหมือนเด็กร้องไห้ จึงเดินตามหาที่มาของเสียงร้อง กระทั่งได้พบกับทารกคนดังกล่าว

ขณะที่ชาวบ้านอีกคน บอกเล่าว่า เธอรู้สึกสงสารทารกที่ต้องกลายเป็นเด็กกำพร้า ทั้ง ๆ ที่หนูน้อยเกิดมามีร่างกายสมบูรณ์แข็งแรง มีอวัยวะครบ 32 ประการ จึงอยากให้ตำรวจเร่งติดตามตัวแม่รายนี้มารับโทษตามกฎหมาย

ตำรวจ สภ.หนองขาม ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ ทราบว่าเป็นซอยเปลี่ยว และไม่ใช่เส้นทางลัด ผู้ที่จะสัญจรผ่านเส้นทางนี้ต้องเป็นคนในพื้นที่ จึงส่งชุดสืบสวนตระเวนสอบปากคำพยานแวดล้อม พูดคุยกับบ้านเช่าและห้องเช่าในรัศมี 1 กิโลเมตร เพื่อหาหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิด ขยายผลติดตามตัวแม่รายนี้มาสอบถามวัตถุประสงค์ของการทิ้งลูก หวังให้ทารกได้อยู่กับครอบครัวที่แท้จริงต่อไป