สนามข่าว 7 สี

คนร้ายบุกเดี่ยวจี้ชิงทองน้ำหนัก 15 บาท จ.ชลบุรี อ้างจำเป็นต้องทำ ตำรวจเร่งแกะรอย

คนร้ายบุกเดี่ยวร้านทองในจังหวัดชลบุรี ใช้ปืนข่มขู่เจ้าของร้าน อ้างว่ามีความจำเป็นต้องก่อเหตุ ตำรวจเร่งแกะรอยล่าตัว

ภาพจากกล้องวงจรปิดร้านทองแห่งหนึ่ง ในตลาดหนองชาก อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี เผยให้เห็นนาทีคนร้ายเป็นชาย สวมหน้ากากอนามัยปิดบังใบหน้า และหมวกสีขาว เดินเข้ามาในร้านทอง จากนั้นยื่นกระดาษ 1 แผ่น ให้กับเจ้าของร้าน พร้อมหยิบอาวุธปืนออกมาข่มขู่ให้นำทองใส่ถุง

นายณัฐวุฒิ ศิริรัตนกุลชัย อายุ 36 ปี เจ้าของร้าน เล่าว่า กระดาษที่คนร้ายส่งให้มีใจความว่า "อย่าส่งเสียง เอาทองและเงินสดใส่ถุง ทองเป็นของร้าน ชีวิตเป็นของคุณ ไม่จำเป็นต้องฆ่ากัน" หลังอ่านข้อความแล้วรู้สึกตกใจ และทำตัวไม่ถูก นอกจากนี้คนร้ายยังได้กล่าวขอโทษ และอ้างว่ามีความจำเป็นต้องก่อเหตุ ตนเองจึงหยิบทองใส่ถุงให้ด้วยความหวาดกลัว จากนั้นคนร้ายก็เดินออกจากร้านไป

หลังเกิดเหตุ เจ้าของร้านโทรศัพท์แจ้งตำรวจ สภ.บ้านบึง จากนั้นรีบขี่รถจักรยานยนต์ไล่ติดตามไป แต่คนร้ายหลบหนีไปได้

พลตำรวจตรี นันทชาติ ศุภมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี และชุดสืบสวนจังหวัดชลบุรี พร้อมผู้เสียหาย ประชุมด่วนเพื่อสอบสวนอย่างละเอียดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยผู้เสียหายยืนยันว่าคนร้ายได้สร้อยคอทองคำ และสร้อยข้อมือ ไปทั้งสิ้นน้ำหนักรวม 15 บาท มูลค่ากว่า 300,000 บาท

ทั้งนี้ ชุดสืบสวนภูธรจังหวัดชลบุรี จะเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายใช้เป็นเส้นทางหลบหนี และตรวจสอบเส้นทางก่อนที่คนร้ายจะลงมือก่อเหตุ เพื่อเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย