สนามข่าว 7 สี

เวทีลุกเป็นไฟ! ลูกทุ่งไอดอล กับโจทย์เพลงแดนซ์ในรอบสู้ยกทีม ห้ามพลาด เสาร์นี้ : สนามข่าวบันเทิง

รายการ "ลูกทุ่งไอดอล" สัปดาห์ที่แล้วเป็นการแบทเทิลครั้งสุดท้าย ได้ผู้แข่งขันมาแล้ว 20 คน แต่มีเซอร์ไพรส์จาก ก๊อท จักรพันธ์ ที่ประกาศกติกาพิเศษของผู้เข้าแข่งขันเพิ่มขึ้นมา โดยให้ผู้เข้าแข่งขันที่ตกรอบไปแล้วกลับเข้ามาแข่งขันอีก 4 คน รวมผู้เข้าแข่งขันทั้งหมดตอนนี้ 24 คน และต้องไปแข่งขันในรอบทีม เข้าไปเก็บตัว ฝึกฝนทักษะ บรรยากาศในบ้านจะเป็นอย่างไร ไปชม...

ผู้เข้าแข่งขันแต่ละทีมจะได้เรียนรู้ทักษะรอบด้าน ทั้งร้อง เต้น รวมถึงทักษะการแสดง ตลอดระยะเวลาที่เก็บตัวอยู่ในบ้าน โดยมีครูผู้ฝึกสอนมาเทรนด์ให้แบบตัวต่อตัว นำโดย ครูใหญ่ประจำบ้าน รุ่ง สุริยา, คัฑลียา มารศรี และ หลิว อาจารียา ก็มาแนะนำเทคนิคดี ๆ ให้ผู้เข้าแข่งขัน ขาดก็เติม ล้นก็ตัด เพื่อก้าวเข้าสู่การเป็นศิลปินคุณภาพ

โจทย์เพลงแรกในรอบสู้ยกทีม คือ เพลงแดนซ์ ผู้เข้าแข่งขันต้องซ้อมกันอย่างหนัก ร้องให้เป๊ะ เต้นให้ปัง งานนี้ต้องทำงานกันเป็นทีม ใครพลาดไปสักคน มีผลต่อการตัดสินแน่นอน

ผู้เข้าแข่งขันบางคนทักษะการเต้นเป็นศูนย์ จึงต้องพยายามมากกว่าใคร แต่มาด้วยหัวใจ ที่แบกความฝันเอาไว้ เลยขอสู้เต็มที่

อีกหนึ่งกำลังใจดี ๆ ของผู้เข้าแข่งขัน เมื่อรู้ว่า พี่ก๊อท จักรพันธ์ เดินทางมาให้กำลังใจ และให้คำแนะนำการโชว์ ที่ถ่ายทอดจากประสบการณ์จริงของเจ้าชายลูกทุ่ง โอกาสดี ๆ แบบนี้ ไม่ได้มีง่าย ๆ

ติดตามและให้กำลังใจทั้ง 4 ทีม พร้อมลุ้นว่า ใครจะได้ไปต่อ และใครต้องหอบความฝันกลับบ้านแต่เพียงเท่านี้ รอชมพร้อมกัน เย็นวันเสาร์นี้ 18.20 น.