News

ชายชาวอุบลจะกระโดดสะพานลอยเหตุเพราะน้อยใจตำรวจ

เช้าวันนี้ ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรสาคร นำกำลังเเข้าเกลี้ยกล่อมนายปีใหม่ สมานวงษ์ อายุ 28 ปี ชาวจังหวัดอุบลราชธานี ที่พยายามจะกระโดดสะพานลอยบริเวณหน้าวัดบางปิ้ง ถ.เศรษฐกิจ ต.นาดี อ.เมือง จ.สมุทรสาคร โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลาเกลี้ยกล่อมนานกว่า 20 นาที จึงยอมปีนกลับเข้ามาก่อนตำรวจจะนำตัวลงมาสงบสติอารมณ์

จากการพูดคุยกับนายปีใหม่ บอกว่ารู้สึกน้อยใจและท้อชีวิตไม่ได้กินข้าวมา 3 วันแล้ว c]tตนเองมีโรคประจำตัวเป็นโรคลมชักแต่ไม่มีใครพาไปรักษาประกอบกับตกงานไม่มีงานทำไม่มีเงิน และก่อนหน้านี้dHได้ไปหาหมอที่โรงพยาบาลสมุทรสาครแต่ไม่มีเงินเป็นค่ารถกลับบ้าน จึงไปขอร้องให้ตำรวจช่วยพาไปส่งกลับบ้านที่ อ.กระทุ่มแบน แต่ถูกตำรวจปฏิเสธเพราะเห็นว่าเป็นเพียงประชาชนคนเดียวทำให้เสียเวลางาน จึงเกิดอาการน้อยใจ เสียใจและเครียดอย่างหนัก จึงก่อเหตุดังกล่าวขึ้น

ขณะที่พ.ต.ท.สุขุม เพาะไธสง สารวัตรปราบปราม สภ.เมืองสมุทรสาคร เปิดเผยว่าหลังนำตัวนายปีใหม่ ไปสงบสติอารมณ์ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองสมุทรสาครแล้วว่า ได้ส่งไปให้แพทย์ทำการตรวจร่างกายแต่ไม่พบว่ามีอาการผิดปกติแต่อย่างใด ตรวจสอบประวัติพบว่านายปีใหม่เคยก่อเหตุในลักษณะเดียวกันนี้มาแล้วครั้งหนึ่ง คือพยายามจะกระโดดสะพานลอยบนถนนพระราม 2 เมื่อปีที่แล้ว ครั้งนั้นนายปีใหม่ร้องขอเงินจากตำรวจที่เข้าระงับเหตุ เมื่อตำรวจให้เงินไปก็ยอมลงมาแต่โดยดี

จนมาครั้งนี้นายปีใหม่เดินทางไปโรงพัก ขอให้ตำรวจที่เข้าเวรประจำวันพาไปส่งที่พักใน ต.ท่าเสา อ.กระทุ่มแบน เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา แต่ตำรวจบอกว่าไม่สามารถไปส่งได้ในตอนนี้เพราะกำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่เพียงคนเดียวจึงให้ออกไปนั่งรอด้านนอกห้องก่อน เมื่อตำรวจออกไปดูก็ไม่เห็นนายปีใหม่นึกว่ากลับบ้านไปแล้ว แต่นายปีใหม่เดินกลับไปที่โรงพยาบาลเพื่อขอให้รถพยาบาลไปส่งแต่รถพยาบาลก็ไปส่งไม่ได้ จนมีคนขับรถจักรยานยนต์รับจ้างพาไปส่งยังที่พักเป็นที่เรียบร้อย และไม่คิดว่าจะออกมาก่อเหตุพยายามกระโดดสะพานลอยดังกล่าว โดยหลังจากนี้ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรสาคร ได้พานายปีใหม่ไปเก็บข่างของเครื่องใช้ที่ห้องพัก แล้วจะพาไปซื้อตั๋วรถโดยสารเดินทางกลับบ้านที่จังหวัดอุบลราชธานีต่อไป