ผู้นำแคนาดาถูกโจมตีหนัก แต่งกายล้อเลียนเหยียดผิว

วันที่ 19 ก.ย. 2562 เวลา 13:01 น.

Views

ผู้นำแคนาดาถูกโจมตีหนัก หลังนิตยสารไทมส์ ได้นำภาพเขาแต่งกายล้อเลียนคนผิวสี ในงานเลี้ยงของวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ในสมัยที่เขามีอาชีพเป็นครู
              
นายกรัฐมนตรี จัสติน ทรูโด ซึ่งอยู่ในระหว่างการหาเสียงเลือกตั้งทั่วไป ที่จะมีขึ้นในวันที่ 21 ตุลาคมนี้ ถูกโจมตีอย่างหนัก หลังนิตยสารไทมส์ ได้นำภาพจากหนังสือเลี้ยงรุ่น ซึ่งเป็นภาพที่นายทรูโด ทาหน้าเป็นสีน้ำตาล และแต่งกายแฟนซีชุดอะลาดิน ร่วมงานเลี้ยงของวิทยาลัยเวสต์ พอยนท์ เกรย์ ในรัฐบริติช โคลัมเบีย สมัยที่เขายังมีอาชีพเป็นครูเมื่อปี 2544 ก่อนก้าวเข้าสู่เส้นทางทางการเมือง

โดย นายทรูโด ได้ออกมากล่าวแสดงความเสียใจ และขอโทษต่อสิ่งที่เกิดขึ้นแล้ว เนื่องจากเป็นการกระทำที่เข่าข่ายเหยียดผิว พร้อมยืนยันว่าในการทำงานที่ผ่านมา เขาต่อต้านลัทธิการเหยียดผิว และความไม่อดทนอดกลั้นมาโดยตลอด

อย่างไรก็ตาม ผู้นำฝ่ายค้านของแคนาดา ซึ่งเป็นคู่แข่งคนสำคัญในการเลือกตั้งทั่วไปครั้งนี้ ได้ออกมาแสดงความรู้สึก ตกใจและผิดหวัง โดยถือว่าเป็นการจงใจล้อเลียน และเหยียดผิวอย่างชัดเจน ซึ่งไม่เหมาะสมที่จะเป็นผู้นำประเทศ

ทั้งนี้ จากผลสำรวจคะแนนนิยมล่าสุด นายทรูโด มีคะแนนนิยมลดลงเรื่อย ๆ จากข่าวอื้อฉาวหลายอย่าง รวมทั้งข่าวที่เขากดดันรัฐมนตรียุติธรรมช่วยเหลือบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ให้พ้นจากข้อหาคอรัปชัน ซึ่งกระแสข่าวล่าสุด อาจฉุดให้คะแนนนิยมของนายทรูโด ลดลงอีกก็เป็นได้

Tag : รอบรั้วรอบโลก นายกแคนาดา นายกเหยียดผิว เหยียดผิว ล้อเลียนคนผิวสี