ผู้เชี่ยวชาญจีนเตรียมชันสูตรช่วงช่วงวันนี้

วันที่ 19 ก.ย. 2562 เวลา 11:20 น.

Views

เช้าวันนี้ผู้เชี่ยวชาญด้านแพนด้าจากสาธารณรัฐประชาชนจีน 5 คน เดินทางถึงสวนสัตว์เชียงใหม่ และได้เข้าประชุมร่วมกับเจ้าหน้าที่จากองค์การสวนสัตว์ ทีมสัตวแพทย์ของทางการไทย ที่สำนักงานสวนสัตว์เชียงใหม่ ซึ่งจากการสอบถามทราบว่าผู้เชี่ยวชาญที่เดินทางมาเป็นเจ้าหน้าที่ระดับสูง จึงยังไม่สามารถให้ข้อมูลใดๆ ได้ เพราะต้องการชันสูตรซาก "ช่วงช่วง" ให้มีความชัดเจนก่อนว่าตายเพราะอะไร และหลังการประชุมเสร็จจะเดินทางไปที่โรงพยาบาลสัตว์ภายในสวนสัตว์เชียงใหม่ เพื่อเริ่มชันสูตรทันที หลังแช่แข็งไว้ในห้องเย็นเป็นวันที่ 3 แล้ว

ขณะที่บริเวณโรงพยาบาลสัตว์ ก็มีการเตรียมโต๊ะประชุมและอุปกรณ์ที่จะใช้ในการชันสูตรซาก "ช่วงช่วง" ไว้แล้ว

ทั้งนี้บริเวณโถงประตูทางเข้าหน้าสวนสัตว์เชียงใหม่ เจ้าหน้าที่ของสวนสัตว์ ได้นำรูปปั้น "ช่วงช่วง" พร้อมเตียงนอน เครื่องใช้ของ "ช่วงช่วง" มาวางไว้ จัดเป็นนิทรรศการให้นักท่องเที่ยวได้ชมพร้อมกับชมภาพความน่ารักจากกล้องวงจรปิด ที่มีการบันทึกไว้ ทำให้นักท่องเที่ยวหลายคนได้แวะชมพร้อมอาลัย "ช่วงช่วง"

ส่วน "หลินฮุ่ย" แพนด้าเพศเมีย ที่อยู่ในส่วนจัดแสดง เช้าวันนี้พี่เลี้ยงได้ปล่อยออกจากกรงเมื่อเวลา 9.00 น. ตามปกติ ก่อนจะเดินไป-มาและนั่งกินไผ่ที่พี่เลี้ยงนำไปวางไว้ให้อย่างอารมณ์ดี โดยมีนักท่องเที่ยวเข้าไปชมความน่ารักและให้กำลังใจ "หลินฮุ่ย" ต่อเนื่อง