น้ำใจใหญ่กว่าน้ำท่วม! ชาวประมงพื้นบ้าน จ.ประจวบฯ ขนปลากว่าพันกิโล ช่วยน้ำท่วมอุบลฯ

วันที่ 19 ก.ย. 2562 เวลา 15:29 น.

Views

น้ำใจใหญ่กว่าน้ำท่วม! สมาคมสมาพันธ์ชาวประมงพื้นบ้าน จ.ประจวบฯ ขนปลากว่า 1,000 กิโลกรัม ระยะทางกว่า 1,000 กิโลเมตร ช่วยผู้ประสบภัยที่ อุบลราชธานี

เป็นเรื่องราวดีๆ ที่ถูกแชร์ส่งต่อ หลังเหตุอุทกภัยน้ำท่วมที่ทำเอาพี่น้องชาวอีสาน ต้องเดือดร้อนหนัก ไร้ที่อยู่อาศัย บ้านเรือนพังเสียหาย และสูญเสียทรัพย์สิน ต้องจมอยู่กับน้ำท่วมขังสูงเป็นระยะเวลานาน ทั้งนี้ จ.อุบลราชธานี ได้รับผลกระทบเป็นอย่างหนัก จนหลายหน่วยงาน องค์กร ประชาชนทั่วไป ซึ่งเห็นใจผู้ประสบอุทกภัยเป็นอย่างมาก พร้อมทั้งร่วมแรงร่วมใจระดมทุน-บริจาคสิ่งของเข้าช่วยเหลือ

ล่าสุดอีกหนึ่งน้ำใจที่ได้เข้าช่วยเหลือ ชาวอุบลราชธานี จากเหตุน้ำท่วมในครั้งนี้ คือสมาคมสมาพันธ์ชาวประมงพื้นบ้าน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ที่ได้ขนปลาจำนวนกว่า 1,000 กิโลกรัม ผ่านระยะทางกว่า 1,000 กิโลเมตร มาช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม  โดยผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความดังนี้

#ปลาทะเลถึงอุบล
#สมาคมสมาพันธ์ชาวประมงพื้นบ้านจังหวัดประจวบ ขนปลามากว่า 1,000 กิโลกรัม ระยะทางกว่า 1,000 กิโลเมตร น้ำใจใหญ่กว่าน้ำท่วม

น้ำใจชาวประมงพื้นบ้าน ส่งถึง ผู้ประสบภัย สมาชิกชุมชน #พีมูฟ แล้วครับ ขอบคุณมากครับ
จริงๆเราตั้งมั่นว่าจะ มาสร้างเรือ สร้างคน สร้างชุมชนรับมือภัยพิบัตินำร่อง โดยการระดมเงิน บริจาคจากคนไทยคนละ 200 เพื่อสร้างเรือ 10 ลำนำร่อง ครับ วันนี้เราเปิดอู่ทำเรือแล้ว ที่ อบต.หนองกินเพล
แต่เฉพาะหน้า พี่น้องเราก็ต้องได้กินปลา เครือข่ายประมงพื้นบ้าน โดยสมาพันธ์สมาคมชาวประมงพื้นบ้านแห่งแระเทศไทย(ประจวบ) สนับสนุนปลา มา "พี่น้องผู้ประสบภัยต้องได้กินปลาทะเล" จากการดูแลทะเลของ #สมาคมรักษ์ทะเลไทยด้วย
เรือเราก็จะยังทำให้ครบเป้าหมายครับ เราจึงยัง จะเดินหน้าต่อ

วารินชำราบบ้านเฮา อุบลราชธานี


ทั้งนี้ชาวเน็ตได้เข้ามาร่วมชื่นชม พร้อมทั้งขอให้เหตุน้ำท่วมภาคอีสานในทั้งนี้ มีสถานการณ์น้ำลดลงและเข้าสู่สภาวะปกติในเร็ววัน

เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7 Social News
ขอบคุณข้อมูลและภาพจากเฟซบุ๊ก : Songkhram Chockchai


Tag : น้ำท่วมอีสาน น้ำท่วมอุบล น้ำท่วมอุบล62 น้ำท่วมอุบล2019 Saveubon