News

ปลอมตัวเป็นบุรุษไปรษณีย์บุกชิงทองตำรวจเร่งไล่ล่าตัว

เกิดเหตุคนร้ายแต่งชุดของบริษัทไปรษณีย์ไทย ใช้อาวุธปืนจี้ชิงสร้อยคอทองคำ ภายในร้านทองออโรร่าซึ่งตั้งอยู่ในห้างค้าปลีกวัสุดก่อสร้าง บนถนนบางนา-ตราดขาเข้า หลักกิโลเมตรที่ 8 หมู่ 13 ต.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ตำรวจ สภ.บางแก้ว รุดไปตรวจที่เกิดเหตุพบพนักงานสาวออกมายืนจับกุลุ่มกันที่หน้าร้านด้วยอาการตื่นตระหนก ที่ตู้โชว์ทองหน้าร้านพบกล่องพัสดุงไปรษณีย์วางอยู่

สอบสวนทราบว่าคนร้ายเห็นชายแต่งกายในชุดของไปรษณีย์ไทยสีส้มน้ำเงิน สวมหมวกกันน๊อกแบบเต็มใบ สวมถุงมือสีดำถือกล่องพัสดุทำที่เดินเข้ามาที่หน้าร้านก่อนจะวางกล่องดังกล่าวบนตู้โชว์ด้านหน้า และบอกกับพนักงานในร้านว่าในกล่องมีระเบิดและใช้ปืนจี้ที่เอวของพนักงานร้านคนดังกล่าว บังคับให้กวาดสร้อยทองใส่ถุงที่คนร้ายเตรียมมา ด้วยความกลัวพนักงานจึงหยิบสร้อยคอทองคำหนักเส้นละ 2 สลึง จำนวน 5 เส้น และสร้อยคอทองคำเส้นละ 1 สลึง อีก 4 เส้น รวมเป็น 9 เส้น ใส่ถุงพลาสติกที่คนร้ายเตรียมมา ก่อนคนร้ายจะวิ่งไปขึ้นรถยนต์ที่จอดไว้ด้านหน้าร้านแล้วขับหลบหนีไป

จากการตรวจสอบพบว่าสร้อยคอทองคำที่คนร้ายได้ไปน้ำหนักรวม 3 บาท 50 สตางค์ มูลค่าร่วมกว่า 7 หมื่นบาท ส่วนรถที่คนร้ายใช่้เป็นรถตู้สีขาวคาดแดงซึ่งเป็นของบริษัทไปรษณีย์ไทย จากการตรวจสอบทราบว่ารถตู้คันดังกล่าวประจำอยู่ที่ไปรษณีย์สาขาหลังวัดหนามแดง เบื้องต้นตำรวจคาดว่าคนร้ายที่มาก่อเหตุน่าจะเข้ามาดูลาดเลาก่อนเมื่อสบโอกาสจึงลงมือ และตำรวจยังสันนิษฐานว่าผู้ที่ก่อเหตุอาจทำงานอยู่บริษัทไปรษณีย์ไทย เพราะสวมชุดแบบฟอร์มและใช้รถของบริษัทมาก่อเหตุ อย่างไรก็ตามตำรวจจะตรวจสอบภาพสอบจากกล้องวงจรปิดเพื่อเป็นแนวทางในการติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

ขณะที่บริษัทไปรษณีย์ไทย ชี้แจงกรณีคนร้ายสวมชุดเจ้าหน้าที่จำหน่ายไปรษณีย์ด่วนพิเศษ(EMS) ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างค้าปลีกวัสดุก่อสรา้งดังลกล่าวว่า ทางบริษัทไม่ได้นิ่งนอนใจสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงเป็นการเร่งด่วน โดยพบว่ารถขนส่งไปรษณีย์ที่คนร้ายใช้ก่อเหตุเป็นรถของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ซึ่งให้บริษัทไปรษณีย์ไทยเช่าในการขนส่งสิ่งของ และรถยนต์คันดังกล่าวถูกขโมยไปจากไปรษณีย์บางพลีเมื่อคืนที่ผ่านมา

จากการตรวจสอบเบื้องต้น ผู้ก่อเหตุซึ่งสวมชุดของเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ไทยนั้น ไม่ใช้พนักงานหรือลูกจ้างไปรษณีย์ไทย ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวนข้อมูลอื่นๆเพิ่มเติม รวมทั้งพร้อมให้ความร่วมมือกับตำรวจเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายกับผู้ก่อเหตุต่อไป