รวบคนร้ายประกบยิง-ชิงทรัพย์พ่อค้าลอตเตอรี่ อ้างหาเงินใช้หนี้พนัน

วันที่ 19 ก.ย. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

ความคืบหน้าคดีคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ตามประกบ ก่อนชักปืนยิง นายสุนทร พิมคีรี อายุ 56 ปี พ่อค้าขายลอตเตอรี่ 3 นัด ได้รับบาดเจ็บ แล้วชิงทรัพย์ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 16 กันยายนที่ผ่านมา

โดยกล้องวงจรปิดริมถนนสายเลียบคลองชลประทาน อำเภอนครหลวง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา สามารถจับภาพคนร้ายขณะก่อเหตุไว้ได้ โดยคนร้ายทำทีเรียกนายสุนทรให้จอดรถ แล้วใช้ปืนจี้บังคับให้ส่งกระเป๋าเงินให้ แต่พ่อค้าขายลอตเตอรี่ขัดขืนจึงถูกยิง ก่อนที่คนร้ายจะชิงกระเป๋าเงินที่ภายในมีเงินสดประมาณ 20,000 กว่าบาท ลอตเตอรี่จำนวนหนึ่ง และโทรศัพท์มือถืออีก 1 เครื่อง แล้วขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป

กระทั่งเย็นวานนี้ (19 กันยายน) ตำรวจนำกำลังเข้าจับตัวคนร้าย ทราบชื่อ นายประยงค์ ภาคีสุข อายุ 62 ปี  พร้อมของกลางเสื้อผ้าและรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ กระเป๋าลอตเตอรี่และเงินสด 22,000 บาท ที่ชิงไป จากนั้นคุมตัวมาสอบสวน

ล่าสุดเมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมา ตำรวจคุมตัวนายประยงค์ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เขาชี้จุดขณะขี่รถจักรยานยนต์ตามประกบ ก่อนทำทีเป็นลูกค้าขอดูลอตเตอรี่ แล้วชักปืนข่มขู่ให้ส่งกระเป๋าสะพายให้ แต่พ่อค้าขายลอตเตอรี่ขัดขืน จึงยิงขู่ไป 1 นัด ส่วนนัดที่ 2 กระสุนเข้าที่แขน จนอีกฝ่ายล้มกับพื้น จากนั้นเข้าไปยื้อแย่งกระเป๋าสะพาย ระหว่างนั้นผู้ต้องหาอ้างว่าปืนเกิดลั่นอีก 1 นัด ก่อนที่เขาจะชิงกระเป๋าสะพายหลบหนีไป อ้างว่าต้องการนำเงินไปใช้หนี้พนันไฮโล  ส่วนปืนที่ใช้ยิงอ้างว่าได้โยนทิ้งท้ายรถบรรทุกไปแล้ว

พลตำรวจตรีธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบประวัติคนร้าย พบเคยถูกจับในคดีร่วมกับพวก 5 คนปล้นรถทัวร์ เมื่อปี 2538 และคดีใช้ปืนจี้ชิงทรัพย์ เมื่อปี  2551 ก่อนจะพ้นโทษออกมาเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา แล้วก่อเหตุลักษณะเดิมซ้ำอีก ใช้ปืนชิงทรัพย์ในพื้นที่อำเภอวังน้อย ก่อนจะมาก่อเหตุดังกล่าว

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหานายประยงค์ ฐานชิงทรัพย์ผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายสาหัส โดยมีและใช้ปืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุม มีปืนและเครื่องกระสุนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตหรือไม่มีเหตุอันควร นำตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย