ตำรวจตรวจพบยา GHB ในกระเป๋าน้ำอุ่น และบ้านที่จัดปาร์ตี้ อ้างเอาไว้ใช้เอง

วันที่ 19 ก.ย. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

ล่าสุดเมื่อเวลา 15.30 น. ชุดสอบสวนให้ข้อมูลว่า ขณะนี้ตำรวจมุ่งพิจารณาประเด็นที่ว่า ขณะน้ำอุ่น นำตัวลันลาเบล ออกมาจากบ้านที่จัดงานปาร์ตี้ หญิงสาวมีลักษณะอย่างไร มีสภาพอย่างไร ซึ่งจากพยานหลักฐานชัดเจนว่า “เธอไม่ได้ยินยอมไปด้วย” ทั้งจากกล้องวงจรปิดในจุดต่างๆ ที่ชี้ให้เห็นสภาพหญิงสาว รวมถึงกรณีที่หญิงสาวทิ้งรถเอาไว้ที่จัดงานปาร์ตี้ทั้งที่มีนัดหมายต่อ และจุดนั้นไม่ได้อยู่ใกล้บ้านพักของเธอ จึงเป็นลักษณะที่ค่อนข้างผิดปกติและต้องหาให้ได้ว่าลันลาเบล เสียชีวิตในช่วงเวลาไหน ซึ่งต้องรอผลการตรวจอย่างละเอียด ประเด็นนี้จะมีผลต่อคดีความอย่างชัดเจน

อีกประเด็นสำคัญขณะนี้ยังต้องมีการตรวจสารกระตุ้นและเสพติดสารอื่นเพิ่มเติม ที่ตำรวจตรวจพบในกระเป๋าสะพายของน้ำอุ่น และหนุ่มต้องสงสัย ซึ่งต้องใช้ความละเอียดมากกว่าสารเสพติด 1 ในนั้นคือ น้ำ G หรือที่หลายๆ คนเรียกชื่อว่า GHB (Gamma-Hydroxybutyric) หากใครเคยใช้ยาตัวนี้ ลักษณะจะคล้ายกับยาอี หากใครที่เคยใช้แบบพอดีและรู้ถึงปริมาณในการใช้ยาตัวนี้ แต่หากใครไม่รู้ว่ามีการจำกัดปริมาณของการใช้ยาตัวนี้จะส่งผลเสียและผลร้ายได้

ซึ่งหากใช้ยา GHB เกินขนาด จะส่งผลให้ผู้ที่ได้รับยามีอาการง่วงนอนจนหลับแล้วไม่ตื่น ในที่สุดก็ถึงแก่ความตาย ระบบทางเดินหายใจล้มเหลวได้ เมื่อนำ GHB ไปผสมกับแอลกอฮอล์จะทำให้มีอาการคลื่นไส้และหายใจลำบาก แน่นหน้าอก หายใจไม่สะดวก หากรับเกินขนาดอาจทำให้ถึงตายในที่สุด ซึ่งเป็นหลักฐานที่จะชี้ถึงความผิดเรื่องสารเสพติดด้วย

โดยยาและสารกระตุ้นตรวจสอบพบทั้งที่บ้านที่จัดงานปาร์ตี้และในกระเป๋าของน้ำอุ่น ซึ่งจากการพิจารณาจากพยานหลักฐาน ชุดสืบสวนเชื่อว่ามีการใช้สารกระตุ้นกับลันลาเบล ตั้งแต่ที่บ้านจัดงานปาร์ตี้ย่านบางบัวทอง โดยระยะเวลาจากบ้านจนถึงคอนโดมิเนียมของน้ำอุ่น ใช้เวลาราว 1 ชั่วโมง จากหลักฐานชี้ให้เห็นว่าน้ำอุ่นยังมีสติสามารถขับรถได้ ขณะที่ลันลาเบลไม่ได้สติแล้ว โดยเมื่อสอบปากคำน้ำอุ่นเรื่องยาและสารกระตุ้นอ้างว่าเอาไว้ใช้เอง

Tag : ยา GHB น้ำอุ่น ไออุ่น ไออุ่นรัชเดช